Ô tô

Giá Honda HR-V giảm sâu kỷ lục, quyết cho Kia Seltos và Toyota Corolla Cross ‘lên bờ xuống ruộng’

Giá Honda HR-V giảm sâu kỷ lục, quyết cho Kia Seltos và Toyota Corolla Cross ‘lên bờ xuống ruộng’

Honda HR-V đang được các đại lý chính hãng giảm giá mạnh tay trong tháng 12 nhằm thu hút khách hàng Việt. Hiện tại, mẫu xe này đang được hưởng khuyến mại bao gồm 100% lệ phí trước bạ từ Honda Việt Nam cùng với hỗ trợ từ đại lý. Phần hỗ trợ này được chia làm 2 loại để khách hàng tuỳ ý lựa chọn là: Phụ kiện hoặc tiền mặt.

Giá Honda HR-V giảm sâu kỷ lục, quyết cho Kia Seltos và Toyota Corolla Cross ‘lên bờ xuống ruộng’ ảnh 1

Trong trường hợp khách hàng chọn giảm giá tiền mặt khi mu axe, Honda HR-V có mức giảm cao nhất là 131 triệu đồng, áp dụng cho phiên bản L. Như vậy, sau khi hưởng ưu đãi, giá xe chỉ còn ở mức 735 triệu đồng. Do chính sách hỗ trợ khác nhau ở từng khu vực và đại lý, một số nơi chào bán phiên bản này với giá từ 740-745 triệu đồng. Toàn bộ xe được bán ra trong đợt này đều sản xuất năm 2021.

Để tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross, đây đã là tháng thứ 2 Honda Việt Nam áp dụng khuyến mãi 100% lệ phí trước bạ cho Honda HR-V. Đây là điều khá dễ hiểu bởi HR-V có giá bán cao hơn hẳn so với Kia Seltos, Hyundai Kona và phải cạnh tranh với đối thủ rất mạnh thuộc phân khúc B+ là Toyota Corolla Cross.

Giá Honda HR-V giảm sâu kỷ lục, quyết cho Kia Seltos và Toyota Corolla Cross ‘lên bờ xuống ruộng’ ảnh 2

Mức giá cao đã khiến cho Honda HR-V “hụt hơi” trong cuộc đua doanh số. Tới tới hết tháng 11, mẫu SUV này mới chỉ đạt doanh số 1.002 xe, thua kém rất nhiều so với Hyundai Kona (4.371 xe), Kia Seltos (13.777 xe) hay Toyota Corolla Cross (13.945 xe).

Thời điểm ra mắt vào năm 2018, Honda HR-V đã trở thành một hiện tượng nhờ kiểu dáng lai coupe và đặc biệt là sở hữu nhiều trang bị hiện đại như cửa sổ trời toàn cảnh, phanh tay điện tử, đèn “full” LED… Động cơ dung tích 1.8L hút khí tự nhiên kết hợp cùng hộp số tự động vô cấp CVT, cho công suất tối đa 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm.

Giá Honda HR-V giảm sâu kỷ lục, quyết cho Kia Seltos và Toyota Corolla Cross ‘lên bờ xuống ruộng’ ảnh 3

Đợt giảm giá mạnh tay này cũng có thể là động thái dọn kho của đại lý để chuẩn bị chào đón Honda HR-V thế hệ thứ 3 sắp được đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

 

‘Kẻ thay thế’ Honda Air Blade và Honda SH trình làng với giá 54 triệu đồng, thiết kế đẹp ngỡ ngàng

(Techz.vn) Mẫu xe tay ga mới có thiết kế đẹp mắt và thân thiện với môi trường được dự đoán sẽ là phương tiện thay thế cho Honda Air Blade trong tương lai.