Thương hiệu xe bình dân Jetta của Volkswagen 'gặt hái' thành công tại thị trường Trung Quốc

Long Đặng, Theo nguoiduatin.vn 09/12/2019 09:40:44(GMT+7)
Thương hiệu xe bình dân Jetta của Volkswagen 'gặt hái' thành công tại thị trường Trung Quốc

Đầu năm nay, Tập đoàn Volkswagen giới thiệu Jetta – mẫu sedan bình dân với 3 model sản phẩm, tạo một sự khởi đầu mới tại Trung Quốc. Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sự khi hãng xe nước Đức nâng tầm 1 model trở thành 1 thương hiệu xe tách biệt.

Volkswagen tập trung khai thác phân khúc bình dân, cụ thể là những khách hàng trẻ tuổi, sinh sống tại các thành phố lớn ở Trung Quốc và đang tìm kiếm một chiếc xe đầu đời. Jetta bước đầu gặt hái thành công với doanh số gần 30.000 chiếc chỉ sau 3 tháng xuất hiện, phá kỉ lục và trở thành hãng xe thành công nhất trong 3 tháng đầu tiên tại Trung Quốc.

Đằng sau thành công ấy là doanh số ấn tượng đến từ chỉ 2 mẫu xe của hãng: sedan VA3 (hay trước đó là VW Jetta) và chiếc SUV cỡ nhỏ VS5 (trước đó là Seat Ateca) – đóng góp gần 80% tổng số lượng bán ra của Jetta. Những con số này còn tăng mạnh hơn nữa với sự ra mắt của model thứ 3 – SUV cỡ trung VS7 (biến thể của Seat Tarraco) với màn ra mắt vào tháng trước.

Thiết kế trẻ trung và bắt mắt của Jetta VS5

“Hiện tại, phân khúc xe bình dân tại đây chủ yếu thuộc thị phần của các hãng xe Trung Quốc. Jetta xuất hiện là một sản phẩm được định vị tại phân khúc này, thấp hơn định vị thương hiệu của hãng mẹ Volkswagen,” trích lời giải thích của Jürgen Stackmann, thành viên hội đồng kinh doanh của Volkswagen. “Chúng tôi đã và đang đứng trước một thị trường rất tiềm năng và doanh số ban đầu của Jetta phần nào đã chứng minh điều đó,” – ông cho biết thêm.

Chiếc sedan Jetta VA3, hay trước đó là Volkswagen Jetta

Tổng quan thị trường Trung Quốc, xe bình dân hiện chiếm tới một phần ba tổng thị trường ô tô cũng như khoảng 80% lựa chọn xe hơi đầu tiên của các khách hàng. 

Jetta sở hữu thế mạnh với một quy trình bán hàng điện tử hoàn thiện và mạng lưới hệ thống showroom điện tử, kết hợp cùng các đại lý Volkswagen hiện tại. Tới cuối năm nay, số lượng đại lý Jetta tại đây dự kiến sẽ tăng tới con số 200.

 

Bức xúc với 'Đường lưỡi bò' trên xe Volkswagen được trưng bày ngay tại triển lãm xe Việt Nam

(Techz.vn) Nhiều người không khỏi bức xúc khi phát hiện hình ảnh “đường lưỡi bò" xuất hiện trên bản đồ của Volkswagen Touareg trưng bày ngay tại Vietnam Motor Show 2019.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm