Ô tô

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’

Mẫu xe đối thủ của Ford Ranger là Toyota Hilux 2024 mới đây đã bắt đầu được các nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý mời chào đặt cọc. Theo tiết lộ của người bán, khoảng thời gian Hilux mới về là khoảng tháng 4 năm sau.

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’ ảnh 1
 

Toyota Hilux 2024 vẫn sẽ có 2 phiên bản là 2.4L 4x2 AT và 2.8L 4x4 AT Adventure giống như hiện tại, nhưng chưa rõ liệu xe có được cập nhật trang bị hay không. Toyota Hilux hiện hành có giá 852 triệu đồng cho bản 2.4L 4x2 AT và 1,077 tỷ đồng cho bản 2.8L AT Adventure. Tuy nhiên, giá bán dự kiến của Toyota Hilux 2024 lần lượt chỉ ở mức 700 triệu và hơn 900 triệu đồng cho 2 phiên bản, nghĩa là giảm tới hơn 100 triệu đồng so với hiện nay.

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’ ảnh 2
 

Phiên bản Toyota Hilux 2.8L 4x4 AT Adventure chỉ mới được nhập về cách đây chưa lâu. Mặc dù trên website của Toyota Việt Nam vẫn chưa đăng tải thông tin, nhưng phiên bản này đã được đại lý chào bán với số lượng giới hạn. Hiện tại, trên website của hãng, mẫu xe ‘chung mâm’ với Ford Ranger vẫn chỉ có duy nhất bản 2.4L 4x2 AT.

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’ ảnh 3
 

Toyota Hilux Adventure bản mới được cập nhật thêm so với lô đầu tiên bán năm 2020 camera 360 độ cùng với hệ thống điều hòa tự động 2 vùng. Động cơ vẫn giữ nguyên thông số nhưng đã được điều chỉnh để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Đây là phiên bản Toyota Hilux có trang bị đầy đủ nhất.

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’ ảnh 4
 

Trong khi đó, phiên bản số tự động 1 cầu của Toyota Hilux được nâng cấp đèn phanh trên cao dạng LED và hệ thống chiếu sáng LED tương tự bản Adventure. Động cơ của phiên bản này cũng không có thay đổi về mặt thông số mà chỉ cập nhật theo chuẩn khí thải Euro 5.

‘Đối trọng’ của Ford Ranger nhận cọc: Giá dự kiến rẻ đến kinh ngạc, đe dọa soán ngôi ‘Vua bán tải’ ảnh 5
 

Theo thông tin từ Toyota Australia, Toyota Hilux phiên bản 2.8L Adventure trong thời gian tới hứa hẹn sẽ có mức tiêu thụ nhiêu liệu giảm 10% nhờ việc nâng cấp công nghệ mild-hybrid. Ngoài ra, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe cùng phân khúc với Ford Ranger còn được hỗ trợ bởi hệ thống dừng/khởi động. Hiện vẫn chưa rõ phiên bản Toyota Hilux Adventure mới sắp bán tại thị trường Việt Nam có được nâng cấp với loại động cơ mới như thông tin từ Toyota Australia hay không.

 

Toyota Innova bất ngờ có phiên bản mới giá chỉ 583 triệu đồng, quyết ‘soán ngôi’ Mitsubishi Xpander

Toyota Innova hoàn toàn có thể sẽ đánh bại Mitsubishi Xpander, tìm lại ‘ánh hào quang’ nhờ phiên bản mới giá rẻ vừa được bổ sung.