Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 25/10/2021 10:59:52(GMT+7)
Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’

(Techz.vn) Bằng việc cập nhật phiên bản mới, khả năng cạnh tranh của Hyundai Tucson sẽ tăng mạnh và tạo ra sự uy hiếp đối với Mazda CX-5 cùng Honda CR-V.

Dù chưa chính thức trình làng nhưng những thông tin về kiểu loại xe, mức tiêu thụ nhiên liệu của Hyundai Tucson 2022 đã xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cụ thể, Tucson mới đã được cấp giấy chứng nhận từ ngày 18/10 năm nay với 4 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản động cơ xăng tăng áp 1.6L, một phiên bản động cơ dầu tăng áp 2.0L và hai phiên bản động cơ xăng 2.0L.

Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 1

Tuy giấy chứng nhận mức tiêu thụ nhiên liệu không hé lộ nhiều thông tin, nhưng chúng ta vẫn có thể nhận ra đây là Hyundai Tucson 2022 bởi cả 4 phiên bản của mẫu xe này đều sử dụng mã động cơ mới với mức tiêu thụ nhiên liệu khác biệt so với thế hệ hiện hành. Đặc biệt, phiên bản sử dụng động cơ 1.6L còn được trang bị hệ dẫn động 4 bánh. Như vậy, Hyundai Tucson sẽ đi trước một bước so với các đối thủ chính là Mazda CX-5 và Honda CR-V, với lần đầu tiên có tuỳ chọn hệ dẫn động 4 bánh tại thị trường Việt Nam.

Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 2
Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 3

Hyundai Tucson 2022 có 3 tuỳ chọn hộp số, bao gồm hộp số tự động 6 cấp, hộp số tự động 8 cấp và hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép giống như thế hệ tiền nhiệm. Cả 4 phiên bản thử nghiệm mức tiêu hao nhiên liệu đều sản xuất tại Việt Nam, cho thấy TC Motor đã hoàn tất công đoạn nghiên cứu, sẵn sàng sản xuất hàng loạt trước khi giới thiệu ra thị trường.

Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 4
Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 5

Từ lâu, những tin đồn về việc Hyundai Tucson 2022 cập bến thị trường Việt Nam đã xuất hiện. Các đại lý cũng đang liên tục đưa ra những chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng, nhằm dọn kho trước khi chính thức đón phiên bản mới của mẫu xe này.

Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 6

So với thế hệ cũ, Hyundai Tucson 2022 có trục cơ sở dài hơn 10 mm, đạt mốc 2.680 mm. Trong khi đó, các chiều dài x rộng x cao của xe cũng lần lượt tăng 20 x 15 x 5 (mm). Thể tích khoang hành lý ở phía sau giờ đây ở mức 1.096 lít, cao hơn 218 lít so với trước đây.

Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 7

Lấy cảm hứng từ “người anh em” Hyundai Sonata và Hyundai Elantra, Hyundai Tucson 2022 có thiết kế phá cách với mặt ca-lăng sử dụng hoạ tiết hình tam giác độc đáo. Tuy nhiên, Tucson cũng có sự khác biệt rõ rệt khi đèn pha của mẫu xe này được tích hợp thẳng vào tản nhiệt và ẩn mình đi vào ban ngày khi hệ thống đèn LED chiếu sáng không được kích hoạt.

Hyundai Tucson 2022 rục rịch về Việt Nam, chuẩn bị cho Mazda CX-5 và Honda CR-V ‘đo ván’ ảnh 8

So với ngoại thất, những thay đổi bên trong cabin của Hyundai Tucson 2022 dễ làm quen hơn nhưng cũng có những thay đổi không nhỏ. Người lái ngồi trước vô-lăng mới và bảng đồng hồ dạng màn hình kích thước 10,3 inch. Dải bạc song song chạy ngang táp-lô và trải dài xuyên suốt nửa trước cabin vừa mang chút dáng dấp hiện đại, vừa tạo cảm giác rộng rãi hơn thực tế. Vô-lăng dạng nút bấm.

Sự xuất hiện của Hyundai Tucson 2022 trong thời gian tới chắc chắn sẽ giúp dòng xe này tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX-5 hay Honda CR-V.

 

Tin trưa 24/10: Ông trùm showbiz bất ngờ nói rõ tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm tú ông

(Techz.vn) Dưới đây là những tin tức nóng nhất trưa ngày 24/10: Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’; Trấn Thành thuộc diện bị điều tra việc từ thiện, CĐM tranh cãi nảy lửa về chuyện loại bỏ ‘Bố già’…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất