Honda City choáng váng, Hyundai Accent run rẩy vì Toyota Vios chuẩn bị ra mắt bản hybrid mới

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 27/10/2021 15:17:41(GMT+7)
Honda City choáng váng, Hyundai Accent run rẩy vì Toyota Vios chuẩn bị ra mắt bản hybrid mới

(Techz.vn) Sự xuất hiện của Toyota Vios Hybrid có thể sẽ là dấu chấm hết cho Hyundai Accent và Honda City trong cuộc đua doanh số.

Theo báo cáo của Autoindustriya, Toyota đang tiếp tục phát triển nhiều mẫu xe điện mới với hệ thống truyền động điện tử e: Smart Hybrid. Một mẫu xe như vậy đã được xác nhận là Daihatsu Rocky e: Smart Hybrid sẽ được bán tại Nhật Bản vào tháng 11 tới đây. Các mẫu xe Toyota được chọn cũng sẽ nhận được hệ dẫn động điện tử e: Smart Hybrid, và các nguồn tin của Autoindustriya đã tiết lộ rằng Toyota dự định sử dụng hệ thống e: Smart Hybrid trên Toyota Vios và Avanza.

Honda City choáng váng, Hyundai Accent run rẩy vì Toyota Vios chuẩn bị ra mắt bản hybrid mới ảnh 1

Điều này mở ra khả năng rằng các thế hệ tiếp theo của những mẫu sedan và MPV phân khúc B, trong đó sử dụng phiên bản chu trình Atkinson của động cơ WA-VE 1.2L, 3 xi-lanh, hút khí tự nhiên. Động cơ xăng này dự kiến ​​sẽ phục vụ nhiệm vụ đốt trong kết hợp với một động cơ truyền động điện có công suất chưa xác định.

Honda City choáng váng, Hyundai Accent run rẩy vì Toyota Vios chuẩn bị ra mắt bản hybrid mới ảnh 2

Phiên bản Toyota Vios với động cơ e: Smart sẽ giúp mẫu dòng xe tăng khả năng cạnh tranh với các mẫu xe trong phân khúc sedan phân khúc B như Honda City hay Hyundai Accent.

Honda City choáng váng, Hyundai Accent run rẩy vì Toyota Vios chuẩn bị ra mắt bản hybrid mới ảnh 3

Rocky e: Smart Hybrid cũng đã được báo cáo là có tính năng hoạt động bằng một bàn đạp để xử lý cả tăng tốc và giảm tốc, chẳng hạn như cách thức hoạt động của Nissan e-Pedal. Ngoài ra, thông tin nội bộ mà Autoindustriya nhận được cho biết Toyota cũng đang nghiên cứu hệ dẫn động hybrid cho các mẫu xe lớn hơn như Hilux, Fortuner và Innova.

 

Đối thủ cứng của Mazda CX-5 giảm giá sốc 229 triệu đồng, Honda CR-V và Hyundai Tucson ‘sợ vỡ mật’

(Techz.vn) Với mức ưu đãi cực khủng, đối thủ nặng ký của Mazda CX-5 đang tạo ra một sức ép khổng lồ lên Honda CR-V và Hyundai Tucson.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất