Kia Sorento 2021 vượt mặt Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe với công nghệ mới được trang bị

Beekizzle, Theo nguoiduatin.vn 25/10/2020 14:27:17(GMT+7)
Kia Sorento 2021 vượt mặt Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe với công nghệ mới được trang bị

(Techz.vn) Sau khi được giới thiệu hồi đầu năm, công nghệ mới sẽ được trang bị trên Kia Sorento 2021 để giúp mẫu xe này vượt mặt Hyundai Santa Fe và Toyota Fortuner.

MCB là tên công nghệ phanh chống va đập đã được Kia giới thiệu hồi đầu năm. Trong ngành xe hơi, đây không phải là một công nghệ mới nhưng chỉ được trang bị trên các mẫu xe sang.

Kia Sorento 2021 vượt mặt Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe với công nghệ mới được trang bị ảnh 1

Về cơ bản, hệ thống này sẽ tự động khóa chặt 4 bánh sau khi xe va chạm để tránh những va chạm tiếp theo xảy ra. Thông qua hoạt động bung túi khí, cơ cấu phanh 4 bánh sẽ lập tức được khởi động. Việc kết hợp giữa cảm biến đa hướng và phanh mọi góc giúp cho hệ thống MCB kiểm soát hướng xê dịch của xe và giúp xe đứng yên một cách an toàn để hạn chế tối đa những tổn thất.

Không hỗ trợ phanh, hệ thống MCB còn theo dõi cơ cấu điều khiển bàn đạp phanh, chân ga và phản ứng của người lái để xác định tài xế cs cố gắng điều khiển xe đi tiếp hay không.

Kia Sorento 2021 vượt mặt Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe với công nghệ mới được trang bị ảnh 2

Thế nhưng, hệ thống MCB sẽ bị vô hiệu hóa khi xe di chuyển với tốc độ trên 180 km/h. Do đó, nhà sản xuất khuyến cáo người điều khiển phương tiện nếu muốn giữ an toàn thì không nên đạp lún chân ga.

Kia Sorento 2021 sẽ trình làng tại thị trường Mỹ trong năm nay. Xe được trang bị tính năng tránh va chạm trước với phát hiện phương tiện và người đi bộ xung quanh. Bên cạnh đó là hệ thống camera phát hiện điểm mù thông minh hơn so với các thế hệ trước.

Kia Sorento 2021 vượt mặt Toyota Fortuner và Hyundai Santa Fe với công nghệ mới được trang bị ảnh 3

Kia Sorento 2021 sẽ trở thành một trong những mẫu SUV an toàn nhất trên thị trường do tất cả các phiên bản đều được trang bị hệ thống MCB.

 

Yamaha Exciter phiên bản mới cực chất chính thức lên kệ từ 1/11, sẵn sàng ‘vùi dập’ Honda Winner X

(Techz.vn) Với việc tung ra phiên bản mới của Yamaha Exciter, Yamaha đang rất quyết tâm bảo vệ ngôi vương tại phân khúc xe côn tay trước sự đe dọa của Honda Winner X và Suzuki Raider R150.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất