Toyota bác bỏ tin đồn ra mắt C-HR, đưa SUV 7 chỗ về Việt Nam ‘nhá hàng’: Lai MPV, nội thất siêu rộng

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 17/10/2019 10:33:55(GMT+7)
Toyota bác bỏ tin đồn ra mắt C-HR, đưa SUV 7 chỗ về Việt Nam ‘nhá hàng’: Lai MPV, nội thất siêu rộng

(Techz.vn) Phủ nhận tin đồn ra mắt C-HR, Toyota sắp tới sẽ đem mẫu concept TJ Cruiser xuất hiện tại gian hàng trong VMS 2019 dưới dạng trưng bày.

 

Toyota năm nay tiếp tục mang một mẫu concept khác tới Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019. Thay vì một chiếc iRoad chạy điện nhỏ xinh ở kỳ triển lãm trước, mẫu xe mới là SUV 7 chỗ sử dụng động cơ hybrid có tên là TJ Cruiser.

Nếu như gần đây rộ lên thông tin về mẫu C-HR thì việc xuất hiện mẫu SUV mới sẽ trở thành tâm điểm của gian hàng. Trước đó đại diện Toyota Việt Nam đã phủ nhận thông tin C-HR ra mắt tại VMS 2019. 

Chủ đề gian hàng năm năm nay của Toyota là "Sống Chất Lượng", hướng tới cuộc sống xanh khi thực tế xã hội đang đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường vì vậy mà một mẫu hybrid được mang về Việt Nam. Ngoài ra,  TJ Cruiser cũng rục rịch có phiên bản sản xuất thương mại theo dự kiến sẽ được đưa đến triển lãm Ô tô Tokyo (Nhật Bản) cùng trong tháng này và mở bán vào cuối năm.

Concept Toyota TJ Cruiser đã được hình thành cách đây 2 năm với thiết kế khá đặc biệt khi lai giữa SUV và minivan, phát triển điểm mạnh của một mẫu xe đa dụng gầm cao và một mẫu xe gia đình rộng rãi.

Mẫu xe lai giữa SUV và minivan

 TJ Cruiser có kích thước tương đương với mẫu  crossover cỡ nhỏ C-HR khi có khoang ca bin 4 chỗ ngồi, cử giữa dạng trượt như MPV. Ở bản thương mại, dự kiến sẽ tới có 7 chỗ.

Phần nội thất của xe theo phong cách tối giản với những đường nét vuông thành sắc cạnh.

Vô-lăng 2 chấu tích hợp các nút chức năng 2 bên. Vách ngăn giữa vị trí tài xế và hành khách khá mỏng, đặt bên trên là cần số nhỏ gọn.  Ngoài ra, xe được trang bị 2 màn hình gồm: một màn hình kép dài bên trên bảng điều khiển thay cho cụm đồng hồ và màn hình giải trí trung tâm giống những xe thông thường khác.

Toyota TJ Cruiser có nội thất rộng rãi

TJ Cruise có 3 lựa chọn máy hybrid  gồm: loại động cơ nhỏ nhất là máy 1,9 lít tương tự trên Prius, động cơ 2 lít và 2,5 lít giống với loại đang lắp trên RAV4. Hệ dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn, còn dẫn động 2 cầu là tuỳ chọn.

Toyota TJ Cruiser sẽ là tâm điểm của gian hàng rộng 552 m2 khi được đặt ở vị trí cao nhất trung tâm. Toyota chưa tiết lộ thêm sẽ mang đến VMS 2019 những mẫu xe nào khác.

 

Lộ diện mẫu Superbike mạnh nhất từ trước đến nay của Honda, Winner X và Exciter phải khóc thét

(Techz.vn) Honda CBR1000RR thế hệ mới là mẫu Superbike mạnh nhất từ trước đến nay với tên gọi CBR1000RRR

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất