Chỉ cần vài trận đấu nữa, Messi sẽ phá kỷ lục ‘vô đối’ mọi thời đại của Pele

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 24/09/2020 17:07:03(GMT+7)
Chỉ cần vài trận đấu nữa, Messi sẽ phá kỷ lục ‘vô đối’ mọi thời đại của Pele

(Techz.vn) Việc đồng ý ở lại thi đấu cho Barca giúp Messi đứng trước cơ hội xô đổ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Sau nhiều lùm xùm, siêu sao hàng đầu thế giới Lionel Messi đã quyết định cam kết tương lai với Barcelona – đội bóng mà anh gắn bó từ nhỏ - ít nhất thêm một năm nữa. Đây được coi như một nước đi “đẹp cả đôi đường”. Blaugrana giữ chân được biểu tưởng của CLB suốt 2 thập kỷ qua. Còn Messi, siêu sao người Argentina có cơ hội xô đổ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng vùng Catalan.

4 kỷ lục vô tiền khoáng hậu đang chờ Messi xô đổ.

Kỷ lục đầu tiên mà El Pulga đang nhắm tới là kỷ lục đã tồn tại gần nửa thế kỷ của “Vua bóng đá” Pele. Cụ thể, Pele đã ghi được 643 bàn cho Santos – CLB mà ông giành gần như toàn bộ sự nghiệp để cống hiến. Hiện tại, Messi đã có 534 bàn thắng cho Barca. Điều này có nghĩa là M10 chỉ cần 10 bàn thắng nữa để hạ bệ Vua bóng đá, trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho một CLB.

Gần 2 thập kỷ gắn bó với Barcelona, Messi đang trên đường trở thành huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử CLB.

Thủ quân của Barca cũng đang nhắm tới thành tích ra sân nhiều nhất cho Blaugrana. Hiện tại, người đang nắm giữ kỷ lục này là Xavi với thành tích 757 lần. M10 đã có 731 lần khoác lên màu áo đỏ xanh truyền thống. Với việc cam kết thi đấu hết mùa giải 2020/2021 cùng CLB, việc “Kiến nguyên tử” có thêm 36 lần ra sân để vượt qua người đàn anh Xavi chỉ là vấn đề thời gian.

Hơn nữa, nếu gặt hái được những danh hiệu cùng với Barcelona trong mùa giải này, siêu sao 33 tuổi còn có cơ hội trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất với một đội bóng. Người đang nắm giữ kỷ lục này là huyền thoại Ryan Giggs của MU với 38 lần giương cao chức vô địch. Messi hiện chỉ còn kém Ryan Giggs 2 danh hiệu.

Liệu Messi sẽ kết thúc sự nghiệp ở Barca, hay ra đi sau mùa giải này để tìm kiếm
thử thách mới?

Không loại trừ khả năng Messi sẽ tìm đến một thử thách mới sau khi mùa giải này khép lại. Dù vậy với sự chuyên nghiệp của một ngôi sao hàng đầu thế giới, El Pulga chắc chắn sẽ thi đấu hết mình để dẫn dắt đội bóng đến với thành công. Ngoại trừ thành tích của Ryan Giggs có phần hơi “khó nhằn”, những kỷ lục còn lại của Xavi và Pele gần như đều đang nằm trong tầm tay của siêu sao người Argentina.

 

Ghi cú đúp giúp Bồ Đào Nha thắng trận, Ronaldo lập siêu kỷ lục mà Messi cả đời không dám mơ

(Techz.vn) Hai ngôi sao hàng đầu thế giới đang trải qua những ngày tháng ở hai thái cực cảm xúc hoàn toàn khác nhau.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất