Nhà báo uy tín xác nhận Filip Nguyễn đã đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam, Bộ Tư pháp lên tiếng

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 21/07/2021 18:24:30(GMT+7)
Nhà báo uy tín xác nhận Filip Nguyễn đã đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam, Bộ Tư pháp lên tiếng

(Techz.vn) Một nhà báo có uy tín trong giới bóng đá Việt Nam mới đây vừa chia sẻ thông tin Filip Nguyễn đã nhập tịch thành công và đủ điều kiện thi đấu cho Đội tuyển Việt Nam, thậm chí là ngay ở vòng loại 3 World Cup 2022 tới đây nếu được HLV Park Hang Seo triệu tập.

Trong bối cảnh vòng loại 3 World Cup 2022 đã tới rất gần, những thông tin về tình hình lực lượng, nhân sự Đội tuyển Việt Nam luôn được người hâm mộ tỏ ra vô cùng quan tâm. Mới đây nhất, tin đồn Filip Nguyễn chuẩn bị có quốc tịch Việt Nam và thậm chí là sẽ được HLV Park Hang Seo trao cho suất bắt chính ở vòng loại World Cup sắp tới thậm chí còn khiến truyền thông Trung Quốc vô cùng xôn xao, lo lắng.

Truyền thông Trung Quốc từng thậm chí còn... dùng tiên "dụ" Filip Nguyễn đầu quân cho ĐTQG nước này vì lo sợ HLV Park Hang Seo sẽ chiêu mộ được một thủ thành "đẳng cấp châu Âu".

Ngày hôm qua, nhà báo, phóng viên Minh Hải - một người rất có uy tín trong giới thể thao Việt Nam đã đưa ra thông tin cho rằng Filip Nguyễn đã chính thức nhập tịch thành công, trở thành công dân Việt Nam hợp pháp trên trang Youtube của mình:

"Tất nhiên chúng ta chưa có thông tin chính thức từ 'chính chủ'. Tuy nhiên ngày hôm nay mình nhận được một thông tin liên quan đến Filip Nguyễn nói rằng bạn ấy đã trở thành công dân Việt Nam.

Thực sự ban đầu mình không tin vì hiện nay Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin từ gia đình Filip Nguyễn. Nhưng chúng ta có thể nhìn thấy ở đây, quốc tịch hiện tại của Filip Nguyễn đã là song tịch rồi, Việt Nam và CH Séc."

Nhà báo Minh Hải cho rằng Filip Nguyễn đã nhập tịch thành công và trở thành công dân Việt Nam hợp pháp.

"Cá nhân mình đánh giá là một khi trang Transfermakt đã đưa tin thì khả năng cao là chính xác. Có thể đã có sự thay đổi về mặt thủ tục. Trước đây Filip Nguyễn phải trở về Việt Nam để hoàn thiện thủ tục nhập tịch. Tuy nhiên giờ đây bạn ấy có thể làm được điều này ngay ở Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc" - Nhà báo Minh Hải nhận định.

"Rất có thể trong trường hợp Liên đoàn bóng đá Việt Nam và HLV Park có liên hệ để thuyết phục Filip Nguyễn thì khả năng rất cao bạn ấy có thể khoác áo Đội tuyển Việt Nam ngay ở vòng loại 3 World Cup 2022 sắp tới. Tất nhiên trong trường hợp Filip Nguyễn nhập tịch thành công rồi."

"Cá nhân Minh Hải rất tin tưởng trang Transfermakt vì đây là website hàng đầu về định giá cầu thủ cũng như những thông tin về thị trường chuyển nhượng. Ở đây họ cập nhật mọi thông tin về Filip Nguyễn đều rất đúng. Thuộc sở hữu của Liberec và đang thi đấu cho Slovacko,..." - cây viết kỳ cựu thông tin thêm.

Thông tin về Filip Nguyễn trên trang Transfermakt, phần "Quốc tịch" đã được sửa thành cả Việt Nam và CH Séc.

Trước thông tin này, rất nhiều trang tin trong nước đã dẫn lời nhà báo Minh Hải và khẳng định rằng thủ thành "đẳng cấp châu Âu" đã nhập quốc tịch Việt Nam thành công. Liên hệ với Bộ Tư pháp để xác nhận vấn đề này, Lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) khẳng định thông tin trên là chưa chính xác.

Cụ thể, lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực cho biết theo Luật Quốc tịch, người nước ngoài muốn xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Ngoài ra còn phải có Thẻ thường trú do cơ quan chức năng cung cấp. Đây là cản trở lớn nhất đối với Filip Nguyễn trong việc trở thành công dân Việt Nam hợp pháp, bởi thủ thành này chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam.

Việc chưa bao giờ sống ở Việt Nam là lý do chính cản trở Filip Nguyễn đầu quân cho Đội tuyển Việt Nam để cạnh tranh với Đặng Văn Lâm.

Từ quy định của Bộ Tư pháp, có thể thấy rằng Filip Nguyễn chưa hề đáp ứng được những điều kiện cần và đủ để nhập tịch, do đó chưa thể được triệu tập lên Đội tuyển Việt Nam như những gì mà nhà báo Minh Hải nhận định.

"Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã liên hệ để hỏi về thủ tục nhập tịch cho Filip Nguyễn và đã được Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) hướng dẫn rồi. Nhưng suốt 1 năm qua cho đến nay thì chúng tôi không thấy thông tin gì nữa" - Vị lãnh đạo cho biết thêm.

Từ tiết lộ của lãnh đạo Bộ Tư pháp, có thể thấy rằng HLV Park Hang Seo và VFF đã lên kế hoạch nhập tịch cho Filip Nguyễn để Đội tuyển Việt Nam có thêm những sự lựa chọn bên cạnh Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên vì lý do Filip Nguyễn không muốn về Việt Nam hoàn tất thủ tục nên mọi kế hoạch đành phải gác lại nhiều năm qua.

Văn Lâm nói về HLV Park Hang Seo, đội tuyển Viêt Nam & quãng thời gian khó khăn nhất sự nghiệp | Vlog Minh Hải

 

Olympic Tokyo 2021 có thể bị hủy vì VĐV liên tục 'dính' Covid-19, Việt Nam nguy cơ lỗ 'tiền tấn'

(Techz.vn) Theo thông tin mới nhất, thế vận hội mùa hè Olympic Tokyo có nguy cơ bị hủy vì nước chủ nhà Nhật Bản đang cho thấy dấu hiệu mất kiểm soát dịch bệnh trong làng vận động viên.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất