Việt Nam

ĐT Việt Nam nguy cơ 'vỡ mộng' AFF Cup cùng HLV Kim Sang Sik, VFF lập tức ra tay hỗ trợ

ĐT Việt Nam nguy cơ 'vỡ mộng' AFF Cup cùng HLV Kim Sang Sik, VFF lập tức ra tay hỗ trợ

ĐT Việt Nam sẽ thiếu vắng nhiều trụ cột tại AFF Cup 2024, ngay lập tức LĐBĐ Việt Nam có những phương án nhằm hỗ trợ cho HLV Kim Sang Sik.

Được biết, lịch thi đấu AFF Cup 2024 trùng với thời điểm một số đội bóng Việt Nam tham dự giải châu Á. Theo quy định từ FIFA những giải đấu ngoài hệ thống của FIFA, các CLB có quyền không nhả cầu thủ và AFF không phải ngoại lệ. Điều này đồng nghĩa với việc, HLV Kim Sang Sik sẽ không có được đội hình mạnh nhất cho AFF Cup 2024 nếu các đội bóng Việt Nam như CLB CAHN muốn dồn sức cho đấu trường châu lục.

hlv-kim-sang-sik-va-dt-viet-nam-1718610615.jpeg
HLV Kim Sang Sik khả năng cao không có được lực lượng tốt nhất cho AFF Cup 2024

Nắm được khó khăn, VFF đã chuẩn bị phương án hỗ trợ ĐT Việt Nam. Chia sẻ với giới truyền thông, đại diện VFF - Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Vũ cho biết: “Tình trạng AFF Cup trùng lịch thi đấu với giải đấu của các CLB đúng là đáng lo. Tuy nhiên, đây là tình trạng chung của các đội bóng ở Đông Nam Á chứ không riêng gì đội tuyển Việt Nam. Trong trường hợp ĐT Việt Nam vắng một vài trụ cột ở khung thời gian AFF Cup trùng lịch thi đấu với giải đấu của các CLB, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng xây dựng lực lượng tốt nhất cho ĐT Việt Nam trong khả năng có thể, tham dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á”. 

boc-tham-aff-cup-2024-1718610603.jpeg
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2024

Khả năng cao, VFF sẽ cố gắng đàm phán với các CLB trong nước nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất trong thời gian AFF Cup trùng với lịch thi đấu cup châu Á. Tại AFF Cup 2024, ĐT Việt Nam rơi vào bảng B cùng với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào. Đây là bảng đấu được dự đoán không hề dễ dàng với Quang Hải cùng các đồng đội khi các đối thủ như Indonesia và Philippines đã có sự tiến bộ nhất định nhờ chính sách nhập tịch. Mục tiêu của thầy trò HLV Kim Sang Sik là lọt vào trận chung kết và chắc chắn VFF sẽ cần có sự hỗ trợ tốt nhất cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.

ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2024: Cuộc chiến giữa khát vọng khu vực và tham vọng châu lục