Ông Park lo sốt vó: ĐT Việt Nam có thể bị hủy kết quả VL World Cup 2022 vì lý do 'trời ơi đất hỡi'

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 04/05/2021 10:34:05(GMT+7)
Ông Park lo sốt vó: ĐT Việt Nam có thể bị hủy kết quả VL World Cup 2022 vì lý do 'trời ơi đất hỡi'

(Techz.vn) Những cố gắng của HLV Park Hang Seo và Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ trở thành "công cốc" vì một bất ngờ mới xảy ra tại vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Theo tin tức mới nhất được cập nhật từ truyền thông Hàn Quốc, Liên đoàn bóng đá Triều Tiên (PRKFA) mới đây đã gửi văn bản chính thức tới Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) để xin rút lui khỏi loạt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2022 châu Á diễn ra vào tháng 6 tới đây.

ĐT Triều Tiên từ chối tham dự Vòng loại World Cup 2022 châu Á được tổ chức tại Hàn Quốc.

Sở dĩ phía PRKFA từ chối dự vòng loại World Cup 2022 châu Á là vì giới chức nước này lo ngại những nguy cơ về việc lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Được biết Triều Tiên và Hàn Quốc cùng nằm cùng bảng H. Vào tháng 6 tới đây, các đội tuyển thuộc bảng H sẽ tập trung thi đấu nốt 3 loạt trận cuối tại Hàn Quốc. Triều Tiên hiện là quốc gia hiếm hoi trên toàn thế giới chưa có bất kỳ ca lây nhiễm Covid-19 nào nhờ những chính sách "bế quan tỏa cản" của nước này. Trong khi đó tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Ngoài Triều Tiên và Hàn Quốc, bảng H còn có sự góp mặt của các đội tuyển Sri Lanka, Lebanon và Turkmenistan. Hiện tại Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vẫn đang cố gắng thuyết phục người láng giềng của mình thay đổi quyết định.

Kết quả bốc thăm chia bảng Vòng loại World Cup 2022 châu Á. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng G trong khi Hàn Quốc và Triều tiên cùng nhau góp mặt ở bảng H.

Nếu Triều Tiên cương quyết từ chối tham dự phần còn lại của vòng loại World Cup 2022, rất nhiều hệ lụy sẽ xảy ra và ảnh hưởng tới cả các đội tuyển khác của châu Á dù không nằm trong bảng H. Khi đó FIFA sẽ buộc phải tính tới những phương án không công nhận kết quả của Triều Tiên hoặc xử thua cả 3 trận đấu còn lại của đội tuyển này.

Trong trường hợp kết quả của Triều Tiên bị hủy bỏ, các bảng đấu khác bao gồm cả bảng G - nơi có sự góp mặt của Đội tuyển Việt Nam - cũng sẽ bị liên lụy. Cụ thể là thành tích của các đội tuyển với đội đang xếp cuối từng bảng đấu sẽ không được tính.

Những cố gắng của thầy trò HLV Park Hang Seo có nguy cơ trở thành "công cốc" nếu Triều Tiên cương quyết bỏ giải.

Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G và nắm trong tay quyền tự quyết cho tấm vé lọt vòng vòng loại cuối cùng của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Hiển nhiên HLV Park Hang Seo và các học trò không hề muốn kịch bản trên xảy ra. Khi đó việc tính toán điểm số của từng đội tuyển sẽ trở nên vô cùng rối rắm. Càng đáng nói khi lịch thi đấu phần còn lại vòng loại World Cup 2022 của Đội tuyển Việt Nam đang được đánh giá là tương đối thuận lợi so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội cực lớn để làm nên lịch sử cùng HLV Park Hang Seo.

Việc một đội tuyển tuyên bố "bỏ giải" không phải là ngoại lệ đầu tiên của bóng đá châu Á. Cách đây ít lâu, ĐT Malaysia cũng từng tính đến phương án rút lui khỏi vòng loại World Cup 2022 do tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo theo những hạn chế về việc đi lại, nơi ăn chốn ở,... Dù vậy cuối cùng Liên đoàn bóng đá nước này cũng đã rút lại quyết định của mình. Malaysia hiện đang xếp thứ 2 tại bảng G và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Đội tuyển Việt Nam. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ đối đầu với ĐT Malaysia ở lượt trận thứ 2 trong thứ tự vòng loại tổ chức ở UAE.

Highlights Việt Nam 1-0 Malaysia | Quang Hải vô lê đẳng cấp thế giới, Việt Nam nhấn chìm Malaysia

 

HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam đón 'tin dữ' từ ĐT Thái Lan trước thềm vòng loại World Cup 2022

(Techz.vn) HLV Park Hang Seo cùng Đội tuyển Việt Nam chắc chắn chẳng vui vẻ gì khi đội tuyển Thái Lan không có được lực lượng mạnh nhất trước khi bước vào Vòng loại World Cup 2022 châu Á.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất