Tây Du Ký 1986: Cảnh thác loạn của Đường Tăng và Bát Giới khiến hàng tỷ khán giả bị lừa suốt 35 năm

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 02/04/2021 20:30:00(GMT+7)
Tây Du Ký 1986: Cảnh thác loạn của Đường Tăng và Bát Giới khiến hàng tỷ khán giả bị lừa suốt 35 năm

(Techz.vn) Ở thời điểm bộ phim Tây Du Ký 1986 được quay, việc thuyết phục các cô gái quay cảnh nóng là điều gần như không thể. Bởi vậy, đạo diễn Dương Khiết đã nghĩ ra một "kế sách" vô cùng thông minh, khiến hàng tỷ khán giả bị đánh lừa suốt 4 thập kỷ.

Trong phiên bản "huyền thoại" Tây Du Ký 1986, chắc chắn khán giả chưa thể nào quên phân cảnh nóng bỏng hiếm hoi và độc nhất trong phim. Cụ thể trong phần phim mà bốn thầy trò lọt vào Động Bàn Tơ, khi ấy Đường Tăng bị các nữ yêu tinh nhện vây quanh, dùng sắc đẹp để quyến rũ. Sau đó, tới lượt người đồ đệ của ông là Bát Giới cũng bị (được) lâm vào tình cảnh tương tự.

Đường Tăng xui xẻo rơi vào tay của những nữ yêu tinh xinh đẹp nhưng độc ác.

Chắc hẳn ít ai biết, dù phân cảnh chỉ kéo dài vỏn vẹn vài phút tuy nhiên đã tốn của đoàn làm phim rất nhiều thời gian, công sức "tương kế tựu kế".

Lý do lớn nhất khiến đây trở thành cảnh quay khó khăn nhất của cả bộ phim là bởi ở thời điểm những năm 1980s, quan niệm "thuần phong mỹ tục" vẫn còn vô cùng nặng nề ở một quốc gia phong kiến như Trung Quốc. Những cảnh quay khoe da thịt là điều vô cùng hiếm hoi trên màn anh Hoa Ngữ. Thậm chí các diễn viên nữ trong đoàn làm phim Tây Du Ký còn thẳng thừng tuyên bố sẽ rời bỏ dự án nếu như phải đóng cảnh "thừa da thiếu vải".

Phân cảnh này thực chất là một "cú lừa".

Ban đầu, đoàn làm phim nghĩ tới phương án sử dụng diễn viên đóng thế. Nhưng oái oăm thay, các diễn viên đóng thế cũng giữ vững quan điểm thà đóng những cảnh mạo hiểm, đánh nhau,... còn hơn là phải khoe da thịt!

Để giải quyết tình huống khó xử này, đạo diễn Dương Khiết đã nảy ra một ý tưởng vô cùng táo bạo. Cụ thể, bà đã yêu cầu bộ phân phục trang thiết kế ra những bộ quần áo bó sát, gợi cảm nhưng những khoảng hở được thay bằng vài màu da người để các diễn viên mặc. Nhờ vậy, các diễn viên nữ có thể tự tin diễn cảnh nô đùa dưới nước với Trư Bát Giới một cách vô cùng tự nhiên, chân thật mà cảnh phim vẫn không bị mang tiếng phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục.

Phân cảnh này thậm chí còn là "cú lừa" lớn hơn.

Ở phân cảnh dàn yêu tinh nhện xinh đẹp vây quanh Đường Tăng, nhả tơ ra từ rốn để chọc ghẹo vị hòa thượng Đông Thổ Đại Đường mới là "cú lừa" kinh điển nhất màn ảnh Hoa Ngữ những năm 80s. Thực chất người đảm nhiệm trọng trách thực hiện cảnh quay đó là... hai NAM diễn viên Diệp Nhất Manh, Từ Đình Lôi, vốn có vóc dáng mảnh mai và vòng eo thon thả như nữ nhân. Để tăng thêm hiệu ứng, đoàn làm phim còn đính đá vào rốn các diễn viên, qua đó tạo ra một trong những phân cảnh ấn tượng nhất màn ảnh Hoa Ngữ thời điểm bấy giờ.

Phân cảnh ấn tượng nhất màn ảnh Hoa Ngữ những năm 80s.

Nhờ sự sáng tạo và nỗ lực của các thành viên trong đoàn, Tây Du Ký 1986 đã gây được tiếng vang cực lớn không chỉ ở đất nước tỷ dân mà còn lan ra rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.Đây cũng là lý do mà cho đến tận bây giờ, phiên bản được thực hiện bởi đạo diễn Dương Khiết với những cái tên đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều người như Lục Tiểu Linh Đồng, Từ Thiếu Hoa, Diêm Hoài Lễ, Mã Đức Hoa, Tả Đại Phân,... vẫn là phiên bản Tây Du Ký được yêu thích nhất. 

Cảnh quay thầy trò Đường Tăng ở Động Bàn Tơ góp phần đem lại thành công lớn cho bộ phim Tây Du Ký 1986.

Lục Tiểu Linh Đồng tái hiện vai Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký 1986 theo phong cách 3D

 

Tin buồn: Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ (phim Chủ Tịch Tỉnh) đột ngột qua đời, hưởng thọ 83 tuổi

(Techz.vn) Cáo phó của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã được người thân trong gia đình thông báo cách đây vài giờ đồng hồ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất