HLV Troussier 'loại thẳng tay' nửa danh sách Đội tuyển Việt Nam; Quang Hải, Công Phượng bị gạch tên?

Hồng Dương, 16/03/2023 17:26:02(GMT+7)
HLV Troussier 'loại thẳng tay' nửa danh sách Đội tuyển Việt Nam; Quang Hải, Công Phượng bị gạch tên?

HLV Philippe Troussier tuyên bố sẵn sàng loại một nửa số cầu thủ có tên trong danh sách Đội tuyển Việt Nam tháng 3. Những ngôi sao hàng đầu bóng đá Việt Nam như Công Phượng (Yokohama) hay Quang Hải (Pau FC) đều được cho là đang nằm trong vòng nguy hiểm.

Theo một nguồn tin lớn vừa tiết lộ, HLV Philippe Troussier có thể loại tới một nửa số cầu thủ có tên trong danh sách Đội tuyển Việt Nam ở lần hội quân gần nhất. 

Đợt tập trung tháng 3 của ĐTQG chỉ kéo dài vỏn vẹn 5 ngày (8-12/3). Tuy nhiên nhà cầm quân người Pháp vẫn kịp giải quyết 2 vấn đề lớn: làm quen các học trò mới và tuyên bố về mục tiêu của đội. Vị chiến lược gia 67 tuyển cũng cảnh báo các cầu thủ về nguy cơ không còn nằm trong kế hoạch dài hạn của ông ở Đội tuyển Việt Nam.

Danh sách Đội tuyển Việt Nam tập trung đợt 1/2023. HLV Philippe Troussier chỉ triệu tập những cầu thủ đang thi đấu trong nước nên Công Phượng (Yokohama), Quang Hải (Pau FC) và Văn Toàn (Seoul E-Land) đều không góp mặt.

Sau 3 buổi tập đầu tiên, HLV Troussier đã có những chia sẻ vô cùng đáng chú ý trước toàn đội:

"Không phải tất cả các cậu sẽ trở lại ĐT Việt Nam trong đợt tập trung tiếp theo. Tôi chỉ giữ lại khoảng hơn 10 cầu thủ thôi. Sẽ có tới 1/3 đến 1/2 trong số những người ở đây  sẽ không được triệu tập khi chúng ta gặp lại nhau vào tháng 6.

Một trong những tiêu chí lựa chọn tuyển thủ quốc gia là phong độ chứ không phải danh tiếng hay tên tuổi. Các anh có thể là những ngôi sao lớn, đóng góp nhiều cho ĐT Việt Nam tuy nhiên đó không phải là tiêu chí đánh giá của tôi. Ở đợt tập trung tới, cơ hội sẽ chỉ dành cho những ai đang tỏa sáng tại cấp độ CLB".

HLV Troussier tuyên bố sẵn sàng loại 1 nửa số cầu thủ trong danh sách ĐT Việt Nam gần nhất.

Tuyên bố của HLV Troussier nhanh chóng làm dấy lên không ít lo ngại dành cho các ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài. Công Phượng (Yokohama), Quang Hải (Pau FC) hay Văn Toàn (Seoul E-Land) dù xuất ngoại theo những con đường khác nhau nhưng đều đang có chung cảnh ngộ ở đội bóng mới.

Công Phượng đã có trận đấu thứ 4 liên tiếp không được Yokohama đăng ký thi đấu. Quang Hải thậm chí còn "thê thảm" hơn khi 9 trận gần nhất chỉ được thi đấu vỏn vẹn 11 phút cho Pau FC. Văn Toàn dù thường xuyên được Seoul E-Land trao cơ hội tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ đóng góp cụ thể nào sau 3 lần ra sân.

2 ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam là Quang Hải và Công Phượng đều đang gặp những cảnh ngộ tương tự nhau nơi đất khách.

Một ngôi sao khác cũng đang chơi dưới sức sau khi đổi màu áo là Đoàn Văn Hậu. Chuyển tới CAHN từ Hà Nội FC, hậu vệ trái số 1 Đội tuyển Việt Nam đã có màn ra mắt hoàn hảo khi đóng góp 1 kiến tạo trong chiến thắng 5 sao trước Bình Định ở trận ra quân V.League 2023. Dù vậy, sao trẻ sinh năm 1999 bất ngờ thi đấu chùng xuống và gần như "mất hút" ở cả 3 vòng đấu tiếp theo. Tất nhiên với đẳng cấp của mình, Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể sớm trở lại với phong độ cao nhất. Tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng kèo trái 23 tuổi bị HLV Troussier gạch tên khỏi danh sách Đội tuyển Việt Nam hội quân vào tháng 6 tới đây.

Đoàn Văn Hậu cần sớm trở lại với phiên bản tốt nhất của mình nếu không muốn bị lọt vào "sổ đen" của HLV Troussier.

HLV Troussier loại cầu thủ - Một nửa danh sách Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ bị gạch tên

 

HLV Philippe Troussier 'từ chối' di sản của HLV Park, 'hy sinh' Văn Lâm để ĐT Việt Nam dự World Cup?

Những tin đồn về việc HLV Philippe Troussier loại cầu thủ sau khi thay HLV Park Hang Seo tiếp quản Đội tuyển Việt Nam đang xuất hiện ngày một nhiều. Đặng Văn Lâm là cái tên mới nhất có thể phải 'hy sinh' vì mục tiêu World Cup 2026 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất