Thực hư tin đồn HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam: VFF chính thức lên tiếng phủ nhận?

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 15/03/2021 16:13:17(GMT+7)
Thực hư tin đồn HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam: VFF chính thức lên tiếng phủ nhận?

(Techz.vn) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF đã có những động thái đầu tiên để lên tiếng trước thông tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam.

Cách đây ít phút, nhiều kênh truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin HLV trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam ông Mai Đức Chung đã có những tiết lộ vô cùng "giật gân" khi khẳng định HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam. Ngoài ra, vị chiến lược gia người Hàn cũng bày tỏ mong muốn được cống hiến toàn bộ quãng đời còn lại để phát triển bóng đá Việt Nam. Thông tin này ngay lập tức khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam vừa hoang mang không phân biệt được thật giả vừa... khấp khởi mừng thầm.

HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam như một lời cam kết tương lai trọn đời với "quê hương thứ 2" của ông.

Ngay sau đó, các phóng viên đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF để xác minh câu chuyện kể trên. Theo đó, Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài An khẳng định bản thân chưa hề nghe HLV Park Hang Seo nói về quyết định nhập tịch Việt Nam.

"LĐBĐ Việt Nam hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin về chuyện ông Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch. Phía chúng tôi cũng xin không nói quá nhiều về thông tin này" - ông Lê Hoài An cho biết.

Ông Park từng không ít lần tuyên bố bản thân "nợ" Việt Nam rất nhiều và sẵn sàng cống hiến cho bóng đá Việt Nam suốt phần đời còn lại, kể cả khi không còn dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia.

Chưa biết kế hoạch nhập quốc tịch để chính thức trở thành một công dân Việt Nam của ông Park có thành hiện thực hay không. Tuy nhiên qua lời kể của HLV Mai Đức Chung, có thể thấy rõ tình yêu của ông Park giành cho đất nước chúng ta là lớn đến mức nào. Nếu thật sự đôi bên có thể gắn bó với nhau thêm một quãng thời gian thật lâu nữa, tương lai của bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung chắc chắn sẽ vô cùng hứa hẹn.

Thông tin HLV Park Hang Seo muốn nhập quốc tịch Việt Nam được HLV Mai Đức Chung - một trong những người bạn thân nhất của ông Park tiết lộ.

"Cần thiết ấy, thì tôi sẽ nhập quốc tịch Việt Nam luôn. Tôi rất muốn có quốc tịch Việt Nam và phải làm bằng được trong thời gian tới. Ước nguyện của tôi là sau này, khi không làm HLV ĐTVN nữa, tôi vẫn muốn làm công tác đào tạo trẻ ở đất nước này" - HLV Mai Đức Chung thuật lại lời chia sẻ của người bạn thân.

Park Hang-seo từ người bị hoài nghi trở thành HLV được mến mộ nhất lịch sử bóng đá Việt | VTV24

 

Thủ thành gốc Việt đắt giá gấp 4 lần Đặng Văn Lâm sẽ vĩnh viễn không được thi đấu cho ĐT Việt Nam?

(Techz.vn) Nếu điều này thật sự xảy ra, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ vô cùng tiếc nuối khi không thể có được sự phục vụ của cầu thủ gốc Việt đang được định giá cao nhất

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất