Hồi ký Ronaldo (Kỳ cuối): Ám ảnh về hai chữ Gia Đình và ước mơ trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 04/03/2021 12:00:00(GMT+7)
Hồi ký Ronaldo (Kỳ cuối): Ám ảnh về hai chữ Gia Đình và ước mơ trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử

(Techz.vn) Cách đây gần 5 năm, Cristiano Ronaldo trong một lần hiếm hoi bộc bạch tâm sự, nỗi lòng và góc khuất yếu đuối trong con người mình. CR7 kể về những ngày khó khăn ở quê nhà Madeira trước kia, và cuộc sống trong giàu sang và danh vọng hiện tại. Dù giàu có hay nghèo khổ, vẫn luôn có một cảm xúc không hề thay đổi trong anh.

Đọc các phần trước của bài viết TẠI ĐÂY:

KỲ CUỐI: GIẤC MƠ CỦA ĐỨA TRẺ

Sau 400 trận chơi cho Madrid, chiến thắng vẫn là tham vọng tối thượng của tôi. Tôi nghĩ mình sinh ra để giành chiến thắng. Nhưng cảm xúc sau mỗi chiến thắng giờ thay đổi hoàn toàn. Đây là một chương mới trong cuộc đời tôi. Tôi có một thông điệp đặc biệt khắc lên đôi giày mới hiệu Mercurial mình xỏ mỗi khi ra sân. Dòng chữ ấy khắc ở ngay gót chân, và đó là những chữ cuối cùng tôi đọc trước khi buộc dây giày và bước vào đường hầm thi đấu.

Dòng chữ “El sueño del niño” in trên gót đôi giày thi đấu được Nike thiết kế dành riêng cho Ronaldo.

Dòng chữ ấy giống như lời nhắc nhở cuối cùng... động lực cuối cùng. “El sueño del niño”.

Giấc mơ của đứa trẻ.

Có lẽ giờ bạn đã hiểu rồi đấy.

Sau tất cả, dĩ nhiên sứ mệnh của tôi chẳng hề thay đổi, vẫn luôn là như thế. Tôi muốn tiếp tục phá vỡ những kỷ lục ở Madrid. Tôi muốn giành nhiều danh hiệu nhất có thể. Đó đơn giản là bản chất của tôi rồi.

Đầu quân cho Real Madrid và trở thành cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử đội bóng này. Ronaldo đã làm được.
Vô địch Champions League hoặc giành được Quả Bóng Vàng là giấc mơ của mọi cầu thủ trên thế giới. Ronaldo làm được mỗi thứ 5 lần!

Nhưng điều có ý nghĩa nhất với tôi trong những ngày ở Madrid, và đó cũng là điều tôi sẽ kể lại cho cháu chắt mình sau này khi trở thành một ông cụ 95 tuổi, chính là cảm giác đi vòng quanh sân bóng với vị thế của một nhà vô địch, tay trong tay bên cạnh con trai mình.

Hy vọng tôi sẽ được làm điều ấy một lần nữa.

Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo - Ông hoàng của thành Madrid.

Hết.

 

Ronaldo và Georgina hồn nhiên diễn cảnh 'người lớn', khỏa thân khoe vùng nhạy cảm giữa trời tuyết

(Techz.vn) Đoạn clip "người lớn" này do chính tay bạn gái của Ronaldo là người đẹp Georgina Rodriguez đăng tải lên trang cá nhân, khiến các fan của cặp đôi không khỏi "bỏng mắt".

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất