Sẵn sàng chơi 'tử thủ' trước U23 Việt Nam, U23 Trung Quốc bất ngờ nhận 'đòn đau' từ quê nhà
Cựu tiền đạo Man Utd - Đổng Phương Trác đã không ngần ngại lên tiếng chỉ trích lối chơi của U23 Trung Quốc ngay trước thềm trận đấu với U23 Việt Nam tại bán kết U23 châu Á 2026.
Trước thềm trận bán kết gặp U23 Việt Nam vào 22h30 ngày 20/1, U23 Trung Quốc bất ngờ nhận tin kém vui từ quê nhà. Theo đó, cựu tiền đạo Man Utd - Đổng Phương Trác không ngần ngại chia sẻ lên MXH những vấn đề cũng như sự không hài lòng về lối chơi hiện tại của U23 Trung Quốc.
Theo Đổng Phương Trác, việc chỉ biết chuyền dài và phòng ngự là biểu hiện của sự nghèo nàn về chiến thuật. Ông cho rằng cách đội nhà phòng ngự quá thực dụng: “Đây mới chỉ là bóng đá U23. Đối thủ của chúng ta không hơn tuổi, thậm chí nhiều người còn chưa từng đá chuyên nghiệp.
Cảm giác cầu thủ không thực sự biết cách chơi bóng. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tôi không thấy có tương lai nào cho bóng đá Trung Quốc. Kết quả tốt nhưng cách chơi thì không, giống như chocolate vị dở tệ. Đội có thể đá thực dụng, nhưng cũng cần phải biết chuyển đổi trạng thái và kiểm soát trận đấu".
Cựu tiền đạo này cũng chỉ trích mạnh mẽ tư duy chiến thuật mà BHL đang áp dụng cho các cầu thủ trẻ: “Họ chẳng dạy gì ngoài việc đá bóng lên phía trước. Không có hệ thống tấn công, không có phối hợp đồng đội, chỉ trông chờ vào rê bóng cá nhân.
Cách chơi này chỉ có thể hiệu quả ở cấp độ trẻ, trong khi đây lại là những thành viên chủ chốt cho ĐTQG trong tương lai. Họ nghĩ đội tuyển Trung Quốc toàn là Messi, Ronaldo hay Ibrahimovic sao?".
U23 Trung Quốc giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026 sau khi đánh bại U23 Uzbekistan trên chấm 11m. Đáng chú ý, ở trận đấu này, đại diện Đông Á chỉ cầm bóng chưa đến 30% và phải nhờ vào sự xuất sắc của thủ môn Li Hao để đi tiếp. Thậm chí, sau 4 trận đấu tại VCK U23 châu Á 2026, U23 Trung Quốc sở hữu những thống kê khó tin khi mới chỉ nghi được vỏn vẹn 1 bàn và chưa để lọt lưới.
HLV KIM SANG SIK "NẮM THÓP" THỦ MÔN U23 TRUNG QUỐC, CHƠI TÂM LÝ CHIẾN TRƯỚC TRẬN BÁN KẾT U23 CHÂU Á