HLV Park từ chối 'ghế giám đốc' VFF, giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam?

Hồng Dương, 30/01/2023 09:50:21(GMT+7)
HLV Park từ chối 'ghế giám đốc' VFF, giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam?

Ngày 31/1/2023 là thời điểm HLV Park Hang Seo kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Mới đây nhất, vị chiến lược gia 65 tuổi đã tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc về dự định giải nghệ sau khi chia tay ĐT Việt Nam.

 

Chỉ còn 1 ngày nữa, HLV Park Hang Seo sẽ chính thức kết thúc hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trong 5 năm tại nhiệm, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã đưa Đội tuyển Việt Nam lên vị trí số 1 Đông Nam Á. Dù vẫn còn nhiều tham vọng dang dở tuy nhiên thầy Park và VFF đã quyết định không gia hạn sau khi hợp đồng hiện tại hết hiệu lực vào ngày 31/1/2023.

HLV Park Hang Seo kết thúc hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam vào ngày 31/1/2023.

Mới đây nhất, tờ Star News Korea vừa có buổi phỏng vấn trực tuyến với HLV Park Hang Seo ngay trước khi ông rời "ghế nóng". Vị chiến lược gia 65 tuổi đã thẳng thắn chia sẽ về những dự định tương lai sau khi chia tay Đội tuyển Việt Nam:

"Tôi cần suy nghĩ và bàn bạc nghiêm túc với người thân (về kế hoạch sắp tới). Tuy nhiên có thể nói rằng tôi sẽ không dẫn dắt đội bóng nào ở Hàn Quốc hay Đông Nam Á. Tôi sắp chia tay ĐT Việt Nam nhưng không có ý định đảm nhận một công việc tương tự trong tương lai".

HLV Park Hang Seo khẳng định không có ý định tiếp tục công việc cầm quân.

"Ở Hàn Quốc hiện tại có rất nhiều HLV trẻ hơn, tôi không nghĩ mình sẽ trở về quê nhà làm việc. Tôi cũng không muốn giữ vai trò cố vấn hay quản lý bóng đá vì bản thân không giỏi ngoại ngữ.

Đã có những tin đồn cho rằng LĐBĐ Hàn Quốc liên hệ với tôi. Tuy nhiên tôi không biết gì về điều này. Tôi cũng chưa từng trực tiếp làm việc với bất kỳ ai ngoại trừ VFF. Mọi chuyện đã được ủy thác cho người đại diện và công ty quản lý của tôi" - HLV Park Hang Seo gián tiếp từ chối đề nghị làm Giám đốc Kỹ thuật cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Nhiều nguồn tin lớn từng tiết lộ HLV Park Hang Seo đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhắm đến cho chiếc ghế Giám đốc Kỹ thuật VFF.

Từ những chia sẻ trên, có thể thấy rằng HLV Park Hang Seo đã từ chối gần như mọi lời đề nghị để tiếp tục sự nghiệp cầm quân. Trước đó, trợ lý chính của thầy Park ở Đội tuyển Việt Nam - ông Lê Huy Khoa từng tiết lộ nhà cầm quân người Hàn Quốc đã lên kế hoạch giải nghệ sớm. Theo đó, vị chiến lược gia sinh năm 1957 muốn làm công việc đào tạo trẻ sau khi kết thúc hợp đồng với VFF. Có nguồn tin còn khẳng định HLV Park Hang Seo đã đạt được thỏa thuận với Bầu Đức và sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc học viện HAGL trong thời gian tới. 

Trợ lý Lê Huy Khoa, một thành viên lâu năm của BHL ĐT Việt Nam từng tiết lộ HLV Park Hang Seo có ý định giải nghệ sau khi kết thúc hợp đồng với VFF.

Trong 5 năm (2018 - 2023), HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt ĐTQG qua 52 trận đấu, U23 với 30 trận và có thành tích lần lượt là 26 và 18 chiến thắng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng giành được vô số danh hiệu cũng như thiết lập hàng loạt cột mốc mang tính lịch sử. Tiêu biểu nhất là ngôi vị Á quân U23 châu Á 2018 và 2 chức vô địch SEA Games cùng U23 Việt Nam. Hay góp công lớn đem về chiếc cúp vàng AFF Cup 2018 cho bóng đá Việt Nam sau tròn 10 năm chờ đợi.

HLV Park Hang Seo được công nhận là nhà cầm quân vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo tiết lộ kệ hoạch chia tay ĐT Việt Nam, giải nghệ sau khi hết hợp đồng với VFF

 

Quang Hải trả giá đắt vì 'cãi lời' HLV Park: Dấu chấm hết cho ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam tại Pau FC?

Quang Hải không có nổi 1 lần chạm chân vào bóng trong lần đầu trở lại Ligue ở trận Pau FC vs Annecy. Theo giới chuyên môn, ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam đang phải trả giá đắt vì không nghe theo lời khuyên của HLV Park Hang Seo trước khi ra nước ngoài thi đấu.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất