Được VFF trao ghế giám đốc, HLV Park sẽ bắt tay HLV Philippe Troussier đưa ĐT Việt Nam dự World Cup?

Hồng Dương, 25/01/2023 16:28:16(GMT+7)
Được VFF trao ghế giám đốc, HLV Park sẽ bắt tay HLV Philippe Troussier đưa ĐT Việt Nam dự World Cup?

Theo một nguồn tin lớn tiết lộ, HLV Park Hang Seo đã được VFF nhắm đến cho chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Có khả năng nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ 'bắt tay' với HLV Philippe Troussier cùng hiện thực hoá mục tiêu đưa Đội tuyển Việt Nam dự World Cup 2026.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện đang lên kế hoạch tìm kiếm sự thay thế cho Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi. Song song với việc đàm phán người kế nhiệm HLV Park Hang Seo ở Đội tuyển Việt Nam, đây cũng là một công việc không kém phần quan trọng. Được biết, vị chuyên gia người Nhật Bản đã gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2020 tới nay và chuẩn bị đáo hạn hợp đồng trong Quý I năm 2023.

Ông Yusuke Adachi (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trong buổi công bố Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo một nguồn tin thân VFF tiết lộ, đã có những đề xuất về việc đưa HLV Park Hang Seo vào vị trí Giám đốc kỹ thuật sau khi ông Yusuke Adachi rời đi. Với kinh nghiệm của mình, thầy Park hoàn toàn có thể tạo ra sự kết nối giữa ĐTQG và các lứa cầu thủ trẻ từ U15 đến U23.

Bên cạnh đó, toàn bộ di sản trong suốt 5 năm qua của vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ được trao lại cho người kế nhiệm một cách có hệ thống nhất. HLV Park Hang Seo đã từng có nhiều cuộc gặp gỡ với HLV Philippe Troussier. Quá trình chuyển giao nhờ đó cũng sẽ được rút ngắn lại đáng kể.

HLV Park Hang Seo được VFF nhắm đến cho chiếc ghế Giám đốc Kỹ thuật sắp bỏ trống sau khi ông Adachi rời đi.

Nếu nhận lời trở thành Giám đốc kỹ thuật cho VFF, HLV Park Hang Seo có thể kiêm nhiệm luôn chức vụ Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VPF). Điều này phần nào đáp ứng nguyện vọng phát triển tài năng trẻ mà nhà cầm quân 65 tuổi ấp ủ từ lâu.

Một điểm thú vị khác, chiếc ghế Giám đốc VPF trước đây vốn được trao cho HLV Philippe Troussier - người gần như chắc chắn sẽ trở thành tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam. Cú bắt tay giữa hai vị chiến lược gia đại tài được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam hiện thực hoá giấc mơ World Cup còn dang dở bấy lâu nay.

VFF kỳ vọng cú bắt tay giữa HLV Philippe Troussier và HLV Park Hang Seo có thể đưa ĐT Việt Nam giành quyền dự World Cup 2026.

Hợp đồng hiện tại giữa VFF và HLV Park Hang Seo chỉ còn thời hạn đến ngày 31/1/2023. Dự kiến trong tháng 2, HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam và chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Mọi điều khoản đều đã được đôi bên thông qua và chỉ chờ ngày công bố chính thức. HLV Philippe Troussier sẽ có màn ra mắt người hâm mộ khi Đội tuyển Việt Nam hội quân vào dịp FIFA Days trong tháng 9 năm nay.

ĐT Việt Nam đã nhận lời tham dự giải giao hữu Merdeka Cup vào tháng 9/2023. Đây nhiều khả năng sẽ là màn "chào sân" chính thức của HLV Philippe Troussier.

HLV Park Hang Seo - HLV Troussier - Vị trí Giám đốc Kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)

 

Từ chối hợp đồng bạc tỷ, HLV Park ra quyết định khiến hàng triệu CĐV Đội tuyển Việt Nam rơi nước mắt

Trong thời điểm ngày HLV Park Hang Seo Chia tay Đội Tuyển Việt Nam đã cận kề. Một nguồn tin lớn tiết lộ nhà cầm quân người Hàn Quốc đã từ chối hàng loạt hợp đồng bạc tỷ để giữ trọn chữ 'Tình' với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất