Messi bị 5 cán bộ Tây Ban Nha chặn máy bay vì scandal tù tội trong quá khứ

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 20/11/2020 11:06:41(GMT+7)
Messi bị 5 cán bộ Tây Ban Nha chặn máy bay vì scandal tù tội trong quá khứ

(Techz.vn) Ngôi sao của Barcelona đã rất tức giận và chỉ trích hành động này của cơ quan thuế Tây Ban Nha bằng những từ ngữ vô cùng thậm tệ.

Truyền thông Tây Ban Nha vừa đưa tin, mới đây tiền đạo Lionel Messi đã trở về Barcelona sau quãng thời gian tập trung cùng ĐT Argentina để thưc hiện nghĩa vụ quốc gia. Tuy nhiên, khi chuyên cơ riêng của Messi còn chưa kịp đỗ vào nhà ga sân bay thì cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha đã bất ngờ xuất hiện để... chặn máy bay và yêu cầu siêu sao này nộp tiền thuế!?

Messi bị nhân viên sở thuế... chặn máy bay để đòi tiên.

Cụ thể, các phóng viên đã khẳng định có tới 5 cán bộ thuế lên thẳng chuyên cơ riêng của M10 và trực tiếp kiểm tra tại chỗ hàng loạt giấy tờ tài liệu của anh. Phải mất tới hàng giờ đồng hồ, công việc kiểm tra này mới hoàn thành. Sau đó Messi bị yêu cầu phải nộp thuế tại chỗ rồi mới được phép làm thủ tục nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

Trước hành động "không kiêng nể" này của cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha, Lionel Messi đã tỏ ra vô cùng giận dữ. Chuyến bay kéo dài có vẻ đã khiến M10 vô cùng mệt mỏi và mất bình tĩnh. Anh dùng những từ ngữ vô cùng thậm tệ để chỉ trích cơ quan này:

Có lẽ việc "nổi loạn" để đòi rời Barca hồi hè vừa qua của Messi đã làm "phật lòng" một số quan chức chính quyền Tây Ban Nha.

"Thật điên rồ! Tôi đã phải ngồi máy bay suốt 15 tiếng nhưng bọn họ (nhân viên sở thuế) chẳng quan tâm. Tôi cảm thấy mình không hề được tôn trọng."

Trước đó, Messi và cha mình từng vướng vào bê bối trốn khoản thuế lên tới hàng chục triệu Euro hồi năm 2016 và đối mặt với án tù 21 tháng. Dù vậy cha của Messi đã đứng ra nhận tội và chấp nhận ngồi tù thay con. Bản thân tiền đạo người Argentina sau đó cũng đã phải nộp phạt gần 2 triệu Euro vì hành vi trốn thuế tuy nhiên hành động để cha đi tù thay đã khiến M10 phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích.

Messi và cha từng phải hầu tòa vì tội danh trốn thuế hồi năm 2016.

Theo tờ Transfermkt, Lionel Messi hiện đang là cầu thủ bóng đá hưởng lương cao nhất thế giới với hơn 1,1 triệu Euro/tuần tiền lương cơ bản mà Barcelona trả cho anh, chưa kể tiền bản quyền hình ảnh và hàng loạt các điều khoản thưởng khác. 

 

NÓNG: Barcelona có nguy cơ phải... đệ đơn xin PHÁ SẢN vì Messi

(Techz.vn) Gã khổng lồ xứ Catalan đang phải gồng gánh khoản lương khổng lồ của Messi tới mức... có nguy cơ phá sản.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất