Từ chối mức lương tiền tỷ, HLV Park yêu cầu 1 điều kiện duy nhất để gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam

Hồng Dương, Theo nguoiduatin.vn 05/10/2021 17:18:06(GMT+7)
Từ chối mức lương tiền tỷ, HLV Park yêu cầu 1 điều kiện duy nhất để gia hạn hợp đồng với ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Trước thềm trận đấu giữa Việt Nam vs Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, nhiều nguồn tin lớn đồng loạt xác HLV Park Hang Seo đang rất muốn gia hạn hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam. Thầy Park không đòi hỏi tăng lương, tuy nhiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF sẽ phải đáp ứng 1 điều kiện.

Như đã biết, năm 2021 chính là năm cuối cùng trong hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF. Trong bối cảnh mà việc gia hạn vẫn chưa thể diễn ra do ông Park phải trở về Hàn Quốc chịu tang bố vợ, đã có nhiều tin đồn liên quan tới việc đi hay ở của vị chiến lược gia 63 tuổi. Thậm chí cách đây không lâu, truyền thông Ấn Độ còn khẳng định Liên đoàn bóng đá nước này đang nhắm đến ông Park cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG xứ tỷ dân. 

Chiến tích đưa ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại 3 World Cup 2022 khiến HLV Park Hang Seo nhận được rất nhiều sự chú ý từ truyền thông châu Á. Cách đây ít lâu, phía Liên đoàn bóng đá Ấn Độ được cho là đang lên kế hoạch để mời thầy Park về dẫn dắt ĐTQG nước này.

Được biết, hợp đồng dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam mà thầy Park ký với VFF có dạng 2+1 (2 năm kèm điều khoản tự động gia hạn 1 năm) và có thời hạn tới hết ngày 31/1/2022. Tức là kể cả trong trường hợp không đạt được thỏa thuận gia hạn lâu dài thì chúng ta vẫn có thể giữ chân ông Park thêm ít nhất 1 năm nữa (31/1/2023). Dù vậy theo nhà báo thể thao uy tín Minh Hải, HLV Park Hang Seo sẽ rất vui vẻ đặt bút ký vào bản HĐ mới để tiếp tục dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên, với một điều kiện...

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang trả cho HLV Park Hang Seo mức lương 50.000 USD/tháng (khoảng 1,2 tỷ VNĐ). Nhà báo Minh Hải khẳng định thầy Park hoàn toàn hài lòng với mức đại ngộ này và không có nhu cầu đòi hỏi thêm.

Trên kênh Youtube cá nhân của mình, cựu phóng viên của VTV tiết lộ nếu gia hạn hợp đồng từ 2 năm trở lên với VFF, ông Park cũng sẽ không đòi hỏi bất kỳ một quyền lợi nào về lương, thưởng, tài chính,... cho bản thân mình. Yêu cầu duy nhất mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc muốn được đáp ứng là VFF phải cho thấy được tham vọng phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Việc thầy Park muốn thực hiện một chiến lược dài hơi và công phu để xây dựng bóng đá Việt Nam có thể coi như một lời cam kết tương lai không chính thức với VFF.

Đầu tiên là một kế hoạch trẻ hóa Đội tuyển, hướng đến mục tiêu lâu dài để Việt Nam có cơ hội dự World Cup trong tương lai gần. Có thể là ở kỳ World Cup 2026, khi FIFA đang lên kế hoạch nâng số đội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh từ 32 lên 48. Khi đó châu Á sẽ có 8 suất vào thẳng Vòng Chung kết (VCK) thay vì 4 như hiện tại. 

Thậm chí nhà báo Minh Hải còn khẳng định rằng ông Park "kỹ tính" tới mức yêu cầu VFF phải đầu tư cho ĐTQG Việt Nam nhiều hơn như nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện tập luyện, ăn uống, ngủ nghỉ,... thì mới đồng ý ký vào bản hợp đồng cam kết tương lai lâu dài.

HLV Park Hang Seo muốn trẻ hóa ĐTQG để khi lứa Công Phượng, Quang Hải, Văn Lâm, Văn Hậu,... đạt độ chín nhất sự nghiệp thì Đội tuyển Việt Nam sẽ có một lực lượng đồng đều cả về sức trẻ lẫn kinh nghiệm, đủ sức cạnh tranh cho tấm vé tham dự World Cup 2026.

"Mình đã nhận được thông tin rằng HLV Park Hang Seo sẵn sàng ở lại nếu như Liên đoàn bóng đá Việt Nam đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu của thầy để Đội tuyển trở nên tốt hơn. Tức là điều kiện để thầy Park ký hợp đồng hoàn toàn là vì Đội tuyển, chứ không phải mang lại nguồn lợi cho cá nhân thầy" - nhà báo Minh Hải tiết lộ.

Park Hang Seo từ người bị hoài nghi trở thành HLV được mến mộ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam | VTV24

 

HLV Park Hang Seo ra 'yêu sách' để ký hợp đồng mới, Bầu Đức tiếp tục ra tay 'giải cứu' ĐT Việt Nam?

(Techz.vn) Trước thềm trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam vs Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, câu chuyện về hợp đồng của HLV Park Hang Seo lại trở thành đề tài nóng. Theo đó, Bầu Đức sẽ đóng vai trò "chìa khóa" để VFF giữ chân thầy Park ở lại với bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất