Nối gót xe Honda, loạt xe ga Yamaha Latte, Yamaha Janus 'rủ nhau' tăng giá khiến khách Việt bất ngờ

Nhật Minh, Theo nguoiduatin.vn 20/06/2022 09:28:25(GMT+7)
Nối gót xe Honda, loạt xe ga Yamaha Latte, Yamaha Janus 'rủ nhau' tăng giá khiến khách Việt bất ngờ

(Techz.vn) Không chỉ xe máy Honda, nhiều mẫu xe Yamaha như Yamaha Latte hay Yamaha Janus cũng bắt đầu tăng giá bán tại đại lý.

Giữa lúc nhiều mẫu xe ga Honda bị bán chênh giá, đội giá tại đại lý, một số mẫu xe Yamaha như Latte hay Janus cũng bất ngờ được bán ra với mức giá cao hơn giá niêm yết của hãng. Điều này khiến nhiều khách Việt ngỡ ngàng bởi xe ga Yamaha là mẫu xe hiếm khi bị đội giá tại đại lý.

Bảng giá Yamaha Latte và Yamaha Janus mới nhất (giá niêm yết - giá đại lý - mức tăng)

Theo khảo sát mới nhất, hầu hết các mẫu xe ga Yamaha đều đang trong tình trạng khan hàng, thậm chí là cháy hàng tại nhiều đại lý chính hãng. Chính vì vậy, để có thể mua xe, khách hàng buộc phải đợi ít nhất là 1 tuần (tùy theo từng phiên bản và mẫu mã của xe). Tuy nhiên trong lúc các đại lý chính hãng vẫn giữ nguyên giá của xe Yamaha thì nhiều đại lý tư nhân đã bắt đầu tăng giá xe từ 200 nghìn – 1,4 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Yamaha Latte

Mẫu xe Yamaha Latte hiện đang được bán ra với mức giá 37,5 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn và 38 triệu đồng đối với bản giới hạn. So với giá bán đề xuất của hãng, giá xe Yamaha Latte hiện đang tăng nhẹ 200 nghìn đồng. 

Giá xe Yamaha Latte tăng nhẹ

Trong khi đó, Yamaha Janus hiện đang có mức giá 28,5 triệu đồng (tăng 500 nghìn đồng) đối với bản tiêu chuẩn và 32 triệu đồng (tăng 600 nghìn đồng) đối với bản đặc biệt. Yamaha Janus bản giới hạn hiện đang có giá cao nhất, lên tới 33,3 triệu đồng, tăng tới 1,4 triệu đồng so với giá đề xuất của hãng. 

Yamaha Janus

Khác với Yamaha Latte và Yamaha Janus, hai mẫu xe ga Yamaha khác như Yamaha FreeGo và Yamaha Grande đều đang được bán ra đúng với giá niêm yết của hãng. Như vậy, có thể thấy rằng giá bán của Yamaha tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức chấp nhận được, chưa quá cao như nhiều mẫu xe Honda.

Giá xe Yamaha Janus có mức tăng cao nhất lên tới hơn 1 triệu đồng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tăng giá, đội giá của các dòng xe máy hiện nay được cho là do "cung không đủ cầu". Do ảnh hưởng của chuỗi cung ứng linh kiện, nhiều mẫu xe máy của Honda và Yamaha rơi vào tình trạng khan hiếm hàng trong khi nhu cầu mua xe của người dùng vẫn ở mức cao, khiến các đại lý buộc phải đẩy giá xe lên cao.

 

Mẫu xe ga Honda Dunk 2022 bất ngờ mở bán tại Việt Nam, có gì đặc biệt mà giá đắt ngang Honda SH?

(Techz.vn) Mẫu Honda Dunk 2022 bất ngờ về Việt Nam với mức giá ngang ngửa Honda SH dù có sức mạnh thua kém cả Honda Vision.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất