Quên Honda Vision đi, ‘xe ga quốc dân’ mới đỉnh hơn cả SH Mode chính thức ra mắt, giá 13 triệu đồng
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đang được dân tình săn đón hơn cả Honda Vision và SH Mode nhờ mức giá siêu rẻ chỉ 13 triệu đồng.
Ngày 25 tháng 4 năm 2026 – EZI RAY 01 chính thức xuất hiện tại thị trường Malaysia nhân dịp sự kiện Program Mega JPJ Madani 2026 X Karnival Jom Heboh (kỷ niệm 80 năm thành lập JPJ) được tổ chức tại sân vận động Batu Kawan.

Ban đầu có giá 4.688 (khoảng 26,8 triệu đồng), EZI RAY 01 hiện được bán với mức giá ưu đãi 2.288 (khoảng 13 triệu đồng) sau khi áp dụng hoàn tiền Mforce.Cas trị giá 2.400 RM, chưa bao gồm chi phí đăng ký và bảo hiểm. Chương trình khuyến mãi này có hiệu lực đến ngày 30 tháng 6 năm 2026 hoặc cho đến khi hết hàng.

EZI RAY 01 có bốn tùy chọn màu sắc: Nova White, Plasma Blue, Venus Grey và City Black, mang đến giải pháp di chuyển điện hiện đại và thiết thực cho người dùng đô thị.
EZI RAY 01 được trang bị động cơ hub công suất 2.000 W, hỗ trợ bởi hệ thống làm mát bằng không khí, mang lại hiệu suất vận hành mượt mà và hiệu quả cho nhu cầu đi lại hàng ngày. Xe có phạm vi hoạt động lên đến 120 km ở tốc độ 25 km/h và tốc độ tối đa 68 km/h, phù hợp cho các quãng đường ngắn đến trung bình.

Hệ thống treo bao gồm phuộc ống lồng phía trước và giảm xóc đôi phía sau có thể điều chỉnh tải trước, đảm bảo sự thoải mái trên các điều kiện đường đô thị. Hệ thống phanh sử dụng phanh đĩa cho cả bánh trước và sau, giúp cải thiện hiệu suất phanh.

EZI RAY 01 sử dụng lốp CST kích thước 90/90-10 cho cả bánh trước và sau. Về kích thước, xe dài 1.732 mm, rộng 746 mm và cao 1.067 mm, với chiều dài cơ sở 1.245 mm và chiều cao yên 735 mm. Trọng lượng tịnh của xe là 130 kg, mang lại sự ổn định nhưng vẫn dễ điều khiển cho việc sử dụng hàng ngày.
Về trang bị, EZI RAY 01 được tích hợp đồng hồ tốc độ hiển thị LED, cổng sạc USB (Type-A có đèn LED) và hệ thống NFC cùng chìa khóa thông minh (keyless) giúp tăng tiện lợi. Hệ thống chiếu sáng hoàn toàn bằng LED, bao gồm đèn xi-nhan, đèn cảnh báo nguy hiểm, đèn pha có DRL và đèn hậu.

Các tính năng tiện ích bổ sung bao gồm hộc chứa đồ phía trước có móc treo, pin axit chì 72V32Ah, ba chế độ lái và chức năng hỗ trợ dắt xe (E Mode), giúp tăng tính linh hoạt trong nhiều tình huống sử dụng.

Với sự kết hợp giữa giá cả hợp lý, tính năng thực tiễn và hiệu quả của động cơ điện, EZI RAY 01 là lựa chọn dễ tiếp cận cho người Malaysia muốn chuyển sang phương tiện di chuyển bằng điện.

Mỗi xe EZI RAY 01 đều đi kèm bảo hành chính hãng 2 năm hoặc tối đa 20.000 km (tùy điều kiện nào đến trước), áp dụng theo các điều khoản và điều kiện. Khách hàng cũng có thể tiếp cận phụ tùng chính hãng trực tuyến thông qua Mforce Bike Holdings Sdn. Bhd., đảm bảo dịch vụ hậu mãi đáng tin cậy.