Khách Việt ngỡ ngàng trước giá xe Toyota Veloz Cross tại đại lý, Mitsubishi Xpander cần 'dè chừng'?

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 28/03/2022 19:17:23(GMT+7)
Khách Việt ngỡ ngàng trước giá xe Toyota Veloz Cross tại đại lý, Mitsubishi Xpander cần 'dè chừng'?

(Techz.vn) Mẫu MPV Toyota Veloz Cross đã nhanh chóng thu hút được khách Việt dù mới chỉ về nước ít ngày khiến Mitsubishi Xpander “dè chừng”.

Vừa qua, mẫu MPV Toyota Veloz Cross đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt. Với những ưu điểm trong thiết kế và trang bị, Toyota Veloz Cross được kì vọng sẽ “thế chân” Toyota Innova và giành ngôi đầu phân khúc từ tay Mitsubishi Xpander.

Toyota Veloz Cross khan hàng tại đại lý

Toyota Veloz Cross đang được mở bán với 2 phiên bản là CVT và CVT TOP với mức giá dao động từ 648 – 688 triệu đồng. Tuy nhiên, do số lượng xe về đại lý chưa nhiều cũng như nhu cầu mua xe ở mức cao nên hiện Toyota Veloz Cross đang rơi vào tình trạng khan hàng, cháy hàng tại nhiều đại lý.

Toyota Veloz Cross đang rơi vào tình trạng "bia kèm lạc"

Tình trạng này đã khiến khách mua Toyota Veloz Cross buộc phải đặt cọc và chờ thời gian lên tới cả tháng để có thể nhận được xe. Bên cạnh đó, nhiều đại lý cũng nhân cơ hội “đẩy giá” Toyota Veloz Cross lên bằng cách bán “bia kèm lạc”.

Cụ thể, theo khảo sát tại một số đại lý ở khu vực TP.HCM, nếu đặt cọc xe ở thời điểm hiện tại, khách hàng mua Toyota Veloz Cross buộc phải đợi đến tháng 8/2022 mới có thể nhận được xe đối với bản CVT TOP hoặc tháng 5 nếu mua bản CVT. 

Khách mua Toyota Veloz Cross phải đợi thời gian khá lâu mới có thể nhận xe

Trong khi đó, khách hàng cũng có thể nhận xe sớm nếu mua thêm gói phụ kiện với giá trị từ 20 – 40 triệu đồng. Một số đại lý khác thì cam kết có xe trong cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới nếu khách hàng mua gói phụ kiện với giá trị từ 30 – 40 triệu đồng. 

Toyota Veloz Cross khan hàng, đội giá bán trong khi Mitsubishi Xpander giảm giá

Trong khi Toyota Veloz Cross đang ở tình trạng đội giá, khan hàng thì “ông vua phân khúc MPV” Mitsubshi Xpander lại tung ra ưu đãi, giảm giá vô cùng hấp dẫn trong những ngày cuối tháng 3 này. Cụ thể, hiện nhiều đại lý đang chào bán Mitsubishi Xpander với mức giá thấp nhất từ trước đến nay, ở mức hơn 560 triệu đồng đối với bản AT và 580 triệu đồng đối với bản AT đặc biệt. So với mức giá niêm yết 630 triệu đồng, giá xe Mitsubishi Xpander đang rẻ hơn tới 50 triệu đồng.

Toyota Veloz Cross liệu có 'cửa thắng' trước Mitsubishi Xpander?

Có thể thấy rằng Toyota Veloz Cross đang có phần “yếu thế” hơn nếu so về giá bán và ưu đãi với đối thủ Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, với thiết kế mãn nhãn cùng trang bị đáng tiền, Toyota Veloz Cross được kì vọng sẽ sớm “bứt phá” trước Mitsubishi Xpander trên bảng xếp hạng doanh số.

 

Honda SH 'lu mờ' trước bộ đôi xe ga Honda mới ra mắt: Giá bán rẻ hơn, đẹp lấn át 'vua tay ga'

(Techz.vn) Bộ đôi xe ga mới ra mắt của Honda được cho là sẽ khiến “vua tay ga” Honda SH phải lu mờ trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất