Honda WR-V 2023 đạt 5 sao an toàn ASEAN NCAP

Mai Lý, 21/01/2023 08:54:17(GMT+7)
Honda WR-V 2023 đạt 5 sao an toàn ASEAN NCAP

Mẫu Honda WR-V được đánh giá cao về khả năng an toàn trong những bài kiểm tra của ASEAN NCAP.

Honda mới đây đã giới thiệu Honda WR-V thế hệ mới tại thị trường Indonesia. Honda WR-V được định vị nằm trong phân khúc SUV hạng trung và sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Hyundai Creta, Kia Seltos, Maruti Grand Vitara và những mẫu xe khác. 

Mẫu SUV Honda WR-V cũng đã được thử nghiệm va chạm bởi ASEAN NCAP và vượt qua bài thử nghiệm một cách xuất sắc. Honda WR-V đã đạt được 5 sao xuất sắc trong bài kiểm tra va chạm. Cụ thể, biến thể WR-V RS đã được thử nghiệm bởi ASEAN NCAP. Biến thể này đi kèm với công nghệ Honda Sensing hoặc ADAS theo tiêu chuẩn. Honda WR-V RS có túi khí bên và rèm cùng với túi khí kép phía trước và được trang bị động cơ xăng 1.5L NA.

Honda WR-V mới đạt tổng cộng 27,41 điểm trong tổng số 32 điểm có thể trong bài kiểm tra người lớn ngồi trên xe. Mẫu SUV này nhận được 14,88 điểm trong bài kiểm tra tác động trực diện, 8 điểm trong bài kiểm tra tác động bên hông và 4,73 điểm trong bài kiểm tra khả năng bảo vệ phần đầu. Kết quả thử nghiệm cho thấy chiếc SUV cung cấp khả năng bảo vệ thích hợp cho ngực của những người giả ngồi trên xe. Thêm vào đó, khoang phía trước của xe vẫn ổn định trong cuộc thử nghiệm.

Ở khả năng bảo vệ hành khách là trẻ em, mẫu Honda WR-V 2023 nhận được tổng điểm 42,79 trên thang điểm tối đa 51 điểm. Nó đạt 24 điểm trong các bài kiểm tra năng động, 8 điểm trong các bài kiểm tra dựa trên phương tiện, 10,06 điểm trong việc lắp đặt ghế trẻ em và 0,73 điểm cho khả năng phát hiện trẻ em.

ASEAN NCAP đã thử nghiệm các hệ thống an toàn chủ động của WR-V mới. Mẫu SUV đạt 6 điểm ở phần phanh & tránh hiệu quả, 3 điểm ở nhắc thắt dây an toàn, 4,37 điểm ở phanh khẩn cấp tự động, 3 điểm ở SAT nâng cao. Mẫu SUV đạt 16,37 điểm trong tổng số 21 điểm tối đa trong bài kiểm tra ADAS của ASEAN NCAP.

Honda WR-V được trang bị các tính năng như phanh khẩn cấp tự động (AEB), AEB liên đô thị, AED cho người đi bộ, cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn đường. Thêm vào đó, đàn em của Honda HR-V còn có tính năng quan sát điểm mù, đèn pha tự động và AEB cho người đi xe máy.

 

Tin xe hot 20/1: Giá lăn bánh Hyundai Tucson tháng 1/2023 có thể khiến Honda CR-V gục ngã

Cập nhật tin xe hot nhất ngày 20/1: Giá lăn bánh Hyundai Tucson mới nhất tháng 1/2023 hấp dẫn khó tin, đủ sức khiến Honda CR-V bật bãi; Giá lăn bánh Kia K5 mới nhất tháng 1/2023 hoàn toàn có thể nghiền ép Toyota Camry và Mazda6…

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất