Ô tô

Xem trước Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ sắp ra mắt, ‘song kiếm’ với Fortuner ‘lấn át’ Ford Everest

Xem trước Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ sắp ra mắt, ‘song kiếm’ với Fortuner ‘lấn át’ Ford Everest

Toyota đang có kế hoạch xây dựng nhà máy ô tô thứ 3 ở Ấn Độ nhằm mở rộng sản xuất tại nước này. Hiện hãng xe Nhật Bản cũng đã bắt đầu phát triển một mẫu SUV thể thao đa dụng mới được dự đoán là Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ. Mẫu xe này sẽ ra mắt vào đầu năm 2026 và sẽ là sản phẩm chủ đạo của nhà máy mới.

toyota-corolla-cross-7-cho-1701399724.jpg
 

Mẫu SUV mới dành cho Ấn Độ sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng TNGA-C của Toyota, nền tảng này cũng được Innova Hycross sử dụng. Trên toàn cầu, Toyota Corolla Cross có chiều dài cơ sở 2.640mm, nhưng phiên bản dành cho Ấn Độ có thể sẽ dài thêm khoảng 150mm, đủ để bổ sung thêm hàng ghế thứ ba.

Toyota Corolla Cross phiên bản 7 chỗ dành cho thị trường Ấn Độ được cho là sẽ có chút thay đổi về hình thức, như lưới tản nhiệt và cản trước/sau có thể được thiết kế lại. Trang bị tiện nghi nội thất dự kiến gồm bảng điều khiển TFT, điều hòa tự động 2 vùng, ghế trước có thông gió, sạc không dây, và cửa nóc panoramic, còn táp-lô sẽ tương tự trên phiên bản 5 chỗ.

toyota-corolla-cross-7-cho-1-1701399724.jpg
 

Một số nguồn tin cho rằng Corolla Cross 7 chỗ sẽ có mặt trước được cập nhật để tạo sự khác biệt với Corolla Cross thông thường. Xe có sẵn với động cơ xăng 1.8L tại các thị trường quốc tế nhưng phiên bản dành cho thị trường Ấn Độ có thể sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên 2.0L và động cơ xăng 2.0L hybrid tương tự như trên Innova Hycross.

toyota-corolla-cross-7-cho-2-1701399776.jpg
 

Hiện nay, Toyota đang chứng kiến sức tăng trưởng chậm lại ở những thị trường lớn như châu Âu và Bắc Mỹ. Trong khi đó, ở khu vực Đông Nam Á, Toyota đang vấp phải sự cạnh tranh của những đối thủ đến từ Trung Quốc. Đây có thể là lý do khiến Toyota quyết định mở rộng sản xuất tại Ấn Độ - thị trường ôtô lớn thứ 3 thế giới.​

 

‘Báo con’ Kia Seltos 2024 ra mắt giá 504 triệu đồng: Thiết kế đẹp mê hồn, trang bị ‘lấn át’ Hyundai Creta

Kia Seltos 2024 chính thức ra mắt với mức giá siêu hấp dẫn chỉ từ 504 triệu đồng, xe sở hữu thiết kế mới cùng hàng loạt trang bị hiện đại.