Ô tô

Toyota ra mắt ‘cực phẩm’ SUV đẹp long lanh: Có thể cạnh tranh Mazda CX-5, giá hấp dẫn?

Toyota ra mắt ‘cực phẩm’ SUV đẹp long lanh: Có thể cạnh tranh Mazda CX-5, giá hấp dẫn?

Cùng với Urban Concept, Toyota đã chính thức giới thiệu đến khách hàng mẫu SUV Sport Crossover Concept tại thị trường châu Âu. Toyota Sport Crossover Concept dự kiến sẽ được mở bán vào năm 2025 với phân khúc được định vị có thể ở hạng C.

toyota-suv-3-1701761236.JPG
 

Với kiểu dáng fastback khí động học, Sport Crossover Concept sở hữu hệ thống đèn hình chữ C lấy cảm hứng từ cá mập đầu búa. Các đường gân nổi bật ở vòm bánh xe cũng là một phần của thiết kế. Đèn hậu cũng có lối thiết kế tương tự đèn pha, được nối với nhau bằng cánh lướt gió dạng đuôi vịt.

toyota-suv-1701761235.JPG
 

Không giống như bZ concept ra mắt tại Trung Quốc, Sport Crossover Concept được trưng bày ở châu Âu có màu sắc hoàn toàn khác và thiếu cảm biến LiDAR gắn trên nóc xe cũng như trang trí chắn bùn trước.

toyota-suv-1-1701761235.JPG
 

Nội thất của Toyota Sport Crossover Concept chưa được công bố, nhưng nó có thể giống với mẫu Auto Shanghai concept với cabin tối giản, màn hình cong và vô lăng lạ mắt.

toyota-suv-2-1701761236.JPG
 

Trong buổi giới thiệu, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết, Toyota Sport Crossover Concept mang lại sự thoải mái tối đa kết hợp với tính thực dụng của dòng xe năm cửa, xe cũng có cốp lớn và chỗ để chân phía sau rộng rãi.

toyota-suv-4-1701761236.JPG
 

Được biết, Sport Crossover Concept được phát triển bởi BYD Toyota EV Technology (BTET), một liên doanh giữa Toyota và BYD được thành lập tại Trung Quốc. Phiên bản thương mại sẽ là một trong 6 mẫu xe điện chuyên dụng mà hãng xe Nhật Bản có kế hoạch giới thiệu tại châu Âu vào năm 2026, cùng với một phiên bản khác là Urban SUV Concept.

Về giá bán, dự kiến Toyota Sport Crossover Concept sẽ có giá không dưới 1 tỷ đồng bởi những chi phí sản xuất pin điện cao.

 

Kình địch của Toyota Vios ra mắt giá 565 triệu đồng: Thiết kế ấn tượng, trang bị ‘áp đảo’ Accent, City

Đối thủ của Toyota Vios và Hyundai Accent vừa chính thức ra mắt với hàng trang bị hiện đại cùng mức giá 565 triệu đồng.