Ô tô

Toyota Vios cháy hàng đợt cuối năm, khách Việt lo lắng sợ lỡ cơ hội mua xe với mức giá siêu hời

Toyota Vios cháy hàng đợt cuối năm, khách Việt lo lắng sợ lỡ cơ hội mua xe với mức giá siêu hời

Trong khi nhiều mẫu xe ô tô đều đang tung ra nhiều ưu đãi hàng chục triệu đồng cùng giá bán hấp dẫn nhằm thu hút khách mua xe dịp cuối năm thì mẫu xe quốc dân Toyota Vios lại đang tỏ ra khá “hờ hững” khi chỉ ưu đãi “nhẹ nhàng” từ 5 - 15 triệu đồng hoặc giảm giá phụ kiện dành cho khách tại đại lý. Tuy vậy, với sức hút của mình cùng với nhu cầu mua xe nhằm kịp chạy ưu đãi phí trước bạ, Toyota Vios đã rơi vào tình trạng khan hàng, cháy hàng tại nhiều đại lý.

Toyota Vios cháy hàng dịp cuối năm
Toyota Vios cháy hàng dịp cuối năm

Cụ thể, theo khảo sát tại một số đại lý, mẫu sedan hạng B đang trở nên khan hiếm và phải đến cuối tháng mỗi đại lý mới có khoảng 10 – 15 xe Toyota Vios 1.5G CVT được giao cho khách hàng. Tuy nhiên, những chiếc xe này đều đã có khách đặt trước. Tại một số đại lý khác, số lượng xe Toyota Vios còn khá ít khiến nhiều khách Việt không khỏi lo lắng sợ không kịp mua xe trước năm 2021.

Toyota Vios cháy hàng dịp cuối năm
Toyota Vios chỉ được giảm giá từ 5 - 15 triệu đồng trong tháng 12/2020

Có thể thấy rằng việc Toyota Vios khan hàng, cháy hàng tại nhiều đại lý là điều không thể tránh khỏi trong tháng 12 này. Nguyên nhân là do tâm lý chạy đua phí trước bạ của khách Việt trước thời điểm nghị định về ưu đãi phí trước bạ của Chính phủ hết hiệu lực vào cuối năm 2020. Nếu không kịp mua Toyota Vios trong thời gian này, khách mua Toyota Vios sẽ không còn được giảm từ 23 – 34 triệu đồng (tùy theo từng phiên bản) tiền ưu đãi phí trước bạ nữa.

Toyota Vios cháy hàng dịp cuối năm
Khách Việt chạy đua ưu đãi phí trước bạ dịp cuối năm

Bên cạnh đó, Toyota Vios còn là mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam với 22.536 xe được bán ra trong 10 tháng năm 2020. Mẫu sedan hạng B này liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng xe bán chạy nhất thị trường Việt và bỏ xa các đối thủ trong cùng phân khúc như Hyundai Accent hay Honda City. 

Toyota Vios cháy hàng dịp cuối năm
Toyota Vios là mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt

Toyota Vios chiếm được sự yêu thích của khách Việt khi sở hữu thiết kế bền dáng cùng nhiều trang bị hiện đại cùng khả năng vận hành bền bỉ. Toyota Vios sử dụng động cơ 1.5L, sản sinh công suất 107 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại vòng tua 4.200 vòng/phút, đi cùng với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp.

 

'Đàn em' giá 211 triệu của Kia Morning bán đắt như tôm tươi, dân tình đổ xô đi mua sợ cháy hàng

(Techz.vn) Mẫu xe giá rẻ mới của Kia đã gây ấn tượng với doanh số ngoài mong đợi dù mới chỉ được ra mắt chưa lâu.