Thực hư chuyện 'vua côn tay' Yamaha Exciter 150 sắp ngừng bán, 'nhường' thị phần cho Winner X

Mai Lý, Theo nguoiduatin.vn 14/01/2021 10:43:36(GMT+7)
Thực hư chuyện 'vua côn tay' Yamaha Exciter 150 sắp ngừng bán, 'nhường' thị phần cho Winner X

(Techz.vn) Thông tin Yamaha Exciter 150 sắp bị khai tử tại thị trường Việt đã khiến không ít các tín đồ côn tay lo lắng nhưng sự thật đằng sau đó là gì?

Trong thời gian vừa qua, mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 155 VVA đã thu hút được không ít sự chú ý của các tín đồ côn tay nhờ thiết kế táo bạo cùng khối động cơ vượt trội. Chính vì sức hút của Yamaha Exciter 155 VVA, nhiều người cho rằng mẫu xe tiền nhiệm Yamaha Exciter 150 sẽ sớm bị khai tử nhằm “dọn đường” cho Exciter 155 trong thời gian tới, giống như những gì đã xảy ra với Exciter 135.

Nhiều người cho rằng Yamaha Exciter 150 sắp bị khai tử

Những đồn đoán này đã khiến không ít các tín đồ côn tay lo lắng bởi Exciter 150 vốn được xem là “huyền thoại” trong làng xe côn tay tại thị trường Việt. Mặc dù phiên bản mới Exciter 155 sở hữu loạt công nghệ hiện đại cùng khả năng vận hành đủ sức đè bẹp bất kì các đối thủ trong cùng phân khúc nhưng không thể phủ nhận rằng Yamaha Exciter 150 đã mang lại những trải nghiệm khó có thể thay thế trong lòng các tín đồ côn tay Việt.

Yamaha Exciter 150 vốn là ông vua côn tay tại thị trường Việt

Mặc dù Yamaha Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về thông tin kể trên nhưng nhiều người khẳng định rằng việc Yamaha Exciter 150 sắp bị khai tử chỉ là “tin vịt”. Bởi lẽ trong sự kiện ra mắt Yamaha Exciter 155 VVA, giám đốc Marketing của Yamaha Việt Nam đã khẳng định Yamaha Exciter 155 VVA không cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc underbone tại Việt Nam mà đây là “sứ mệnh” dành riêng cho Exciter 150. 

Tin đồn Exciter 150 sắp bị khai tử chỉ là tin vịt

Bên cạnh đó, đại diện của Yamaha cũng nhấn mạnh Exciter 150 và Exciter 155 sẽ được mở bán song song trong thời gian tới. Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng Yamaha sẽ tiếp tục duy trì cả hai dòng sản phẩm của mình tại thị trường Việt Nam.

Yamaha Exciter 155 vừa được ra mắt

Thông tin trên đã phần nào khiến các tín đồ côn tay, đặc biệt là những fan trung thành của dòng Exciter 150 yên tâm. Tuy nhiên, rõ ràng sự ra mắt của Exciter 155 đã tác động không hề nhỏ lên Exciter 150 và Honda Winner X khi hai mẫu xe này đều đồng loạt giảm giá, ưu đãi mạnh trong thời gian vừa qua. 

 

Đối thủ hàng đầu của Honda SH 350i tung phiên bản mới: Thiết kế gây choáng ngợp, trang bị sang, xịn

(Techz.vn) Đối thủ của Honda SH 350i vừa tung phiên bản mới với thiết kế sang trọng nhưng không kém phần cá tính khiến dân tình “phát cuồng”.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất