Cận cảnh mẫu xe đẹp lấn át Honda Vision, giá bán gây bất ngờ

Mai Lý, 25/11/2022 09:48:44(GMT+7)
Cận cảnh mẫu xe đẹp lấn át Honda Vision, giá bán gây bất ngờ

(Techz.vn) Mặc dù được xếp 'chung mâm' với Honda Vision nhưng mẫu xe này lại có giá bán gây bất ngờ.

Mới đây, mẫu xe ga điện Daytona Diva 125e đã chính thức được mở bán tại thị trường Hy Lạp với mức giá quy đổi 66 triệu đồng. Mặc dù có giá đắt ngang Honda SH Mode Việt nhưng Daytona Diva 125e lại cạnh tranh trực tiếp với các dòng xe ga điện và xe ga cỡ nhỏ tương tự như Honda Vision.

Daytona Diva 125e có thể xem là đối thủ tiềm năng của Honda Vision

Daytona Diva 125e sở hữu thiết kế xen lẫn giữa cổ điển và hiện đại. Đối thủ tiềm năng của Honda Vision có kích thước chi tiết dài x rộng x cao lần lượt là 1.850 x 660 x 1.120 mm với trọng lượng khá nhẹ, chỉ 75 kg. Nhìn chung, Daytona Diva 125e phù hợp với việc di chuyển trong khu vực nội đô.

Daytona Diva 125e có sức mạnh khá khiêm tốn

Daytona Diva 125e sử dụng động cơ điện với công suất tối đa 3.000 kW và cung cấp cho người dùng 2 chế độ lái là Eco và Sport. Mẫu xe này có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 80 km/h. Theo thông tin từ hãng xe, cụm pin trên Daytona Diva 125e có thể tháo rời và thời gian sạc đầy pin dao động trong khoảng từ 2,5 – 3 tiếng.

Daytona Diva 125e sở hữu nhiều trang bị và công nghệ hiện đại

Bên cạnh đó, Daytona Diva 125e cũng được trang bị nhiều tính năng và công nghệ hiện đại hơn nhiều đối thủ trong cùng phân khúc. Với mức giá ngang Honda SH Mode Việt, Daytona Diva 125e sở hữu hệ thống đèn chiếu sáng full-LED, đèn DRL với tạo hình boomerang trên yếm trước cùng cụm đồng hồ TFT. 

Cụm đồng hồ trên Daytona Diva 125e sở hữu thiết kế cổ điển và có thể điều chỉnh đèn nền tùy theo điều kiện ánh sáng tự nhiên. Qua đó, người dùng Daytona Diva 125e có thể dễ dàng nắm bắt các thông số liên quan đến mức pin, tốc độ, chế độ lái hiện hành hay quãng đường di chuyển của xe.

Daytona Diva 125e có giá bán đắt ngang Honda SH Mode Việt

Đối thủ tiềm năng của Honda Vision sử dụng phanh đĩa trên cả hai bánh trước và sau. Tuy nhiên, cũng giống như Honda Vision, Daytona Diva 125e chỉ sử dụng hệ thống phanh kết hợp CBS thay vì chống bó cứng phanh ABS như một số mẫu xe ga điện khác.

Hiện tại, Daytona Diva 125e đã có mặt tại các đại lý ở Hy Lạp. Nhiều người cho rằng nếu được về Việt Nam, Daytona Diva 125e sẽ gây không ít khó khăn cho các mẫu xe ga điện và thậm chí là cả các dòng xe ga cỡ nhỏ như Honda Vision, Yamaha Janus.

 

Honda BR-V 2022 mở bán với giá từ 473 triệu đồng, Mitsubishi Xpander sắp phải 'nhường sân'?

(Techz.vn) Mẫu MPV Honda BR-V 2022 chính thức mở bán với mức giá chưa đến 500 triệu đồng cùng nhiều trang bị cạnh tranh với Mitsubishi Xpander.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất