Để chó cưng lái ô tô, người đàn ông nhận cái kết đắng vì vượt quá tốc độ

Nhật Minh, 03/10/2023 15:33:00(GMT+7)
Để chó cưng lái ô tô, người đàn ông nhận cái kết đắng vì vượt quá tốc độ

Câu chuyện hy hữu xảy ra khi một người đàn ông cho chú chó cưng của mình lái ô tô trên một đoạn đường dài và đã mất kiểm soát tốc độ.

Mới đây, tại Slovakia, camera giao thông đã ghi lại cảnh một chú chó ngồi sau tay lái ô tô và chạy vượt quá tốc độ cho phép 11km/h. Ngay lập tức, phía cảnh sát đã xác minh được chủ xe là một người đàn ông 31 tuổi và chiếc xe được camera ghi là một chiếc Skoda.

Phân trần với cảnh sát, chủ xe cho biết chú chó đã bất ngờ nhảy lên đùi anh ta. Tuy nhiên, đoạn băng được ghi lại cho thấy chú chó đã ngồi ở vị trí ghế lái rất lâu và trên một đoạn đường dài, bởi vậy hình thức xử phạt với người đàn ông vẫn sẽ được thực hiện.

 

Trước đó, nhiều trường hợp để thú cưng lái xe cũng đã bị bắt gặp. Thậm chí một người đàn ông 52 tuổi tại Colorado (Mỹ) do say rượu đã cố tình nhường ghế lái cho chú chó của mình để tránh những hình phạt từ phía cảnh sát. Dĩ nhiên người đàn ông sau đó đã bị bắt giảm và chú chó được giao lại cho người nhà chăm sóc.

Tại một số quốc gia, điển hình như Đức, chó được phép ngồi trong xe ở ghế hành khách, miễn là thắt dây an toàn. Những con chó nhỏ hơn thì cần được cho vào ba lô hoặc hộp khi lên xe.

 

Còn ở New Zealand, đã có những dự án cho chó học lái xe trên mô hình và chúng phải thực hiện mệnh lệnh nhuần nhuyễn trước khi "thi lấy bằng" để lái xe mini. Mặc dù khả năng điều khiển xe của những chú chó vẫn còn hạn chế, nhưng chúng vẫn sẽ tham gia một "bài thi sát hạch lái xe của chó" và sẽ được phát trực tiếp trên truyền hình New Zealand.

 

Honda Cross Cub 110 2023 chính thức mở bán tại Việt Nam: Thiết kế chất, giá bán ‘ngất’

Mẫu xe số hoàn toàn mới Honda Cross Cub 110 2023 đã chính thức mở bán tại Việt Nam với mức giá lên tới 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất