Thị trường ô tô nhộn nhịp, khách hàng đổ xô đi mua xe khi sắp hết giảm thuế

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 27/11/2020 15:13:13(GMT+7)
Thị trường ô tô nhộn nhịp, khách hàng đổ xô đi mua xe khi sắp hết giảm thuế

(Techz.vn) Thị trường ô tô dịp cuối năm vô cùng sôi động, sức mua tăng cao do người dân chạy đua mua xe trước khi hết thời gian giảm lệ phí trước bạ.

Nhiều đại lý đang tung chương trình khuyến mại lớn cho khách mua xe dịp cuối năm. Thêm vào đó, đây là thời điểm khách hàng được giảm lệ phí trước bạ do đó người dùng đổ xô đi mua xe. Những mẫu xe ăn khách đang bắt đầu khan hàng và khách hàng phải chờ đợi một tháng, thậm chí là vài tháng mới có thể nhận xe.

Nếu áp dụng chương trình ưu đãi của đại lý và giảm lệ phí trước bạ, mỗi khách hàng cũng tiết kiệm được khoảng 80-200 triệu đồng. Đây là một số tiền không hề nhỏ, do đó khách hàng lại càng có thêm động lực để mua xe trong dịp này.

Theo chia sẻ của một người kinh doanh ô tô cho hay, một số dòng xe đang hot láp ráp trong nước hiện không còn nhiều và sẽ không có khuyến mại thêm từ hãng, thậm chí khách hàng phải mua thêm một số dịch vụ đi kèm để được nhận xe.

Kể từ cuối tháng 11, các đại lý đang đón tiếp lượng khách đến xem và mua xe khá đông. Có lẽ đây là thời điểm để các hãng tăng doanh số sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngoài những mẫu xe láp ráp được hưởng ưu đãi phí trước bạ, xe nhập khẩu cũng vào guồng bắt đầu tăng tốc bằng các chương trình khuyến mại khủng. Một số đại lý đã tặng cả tiền mặt và phí trước bạ để kéo khách hàng về phía mình.

Trước sự nhộn nhịp của thị trường ô tô cuối năm, giới phân tích nhận định tháng 12 sẽ là tháng cao điểm tiêu thụ ô tô trong năm 2020. Và đây sẽ là tín hiệu tích cực sau đại dịch Covid-19.

 

Ô tô điện 75 triệu ‘sốt xình xịch’: Rẻ hơn Honda SH cả chục triệu, tiện nghi ‘như ở nhà’

(Techz.vn) Không thể tin nổi, khách hàng chỉ cần chi 75.000.000 đồng đã tậu được một chiếc xe ô tô.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm