Với camera phone, máy ảnh kỹ thuật số sẽ có một tương lai 'chết chóc'?

(Techz.vn) Camera trên smartphone đang dần thay thế những chiếc máy ảnh. Đó là ý kiến của rất nhiều người dùng, họ cho rằng những gì camera phone đã và đang đem lại là vô cùng tốt. Hãy cùng xem liệu rằng nó có đúng không nhá.

Không thể phủ nhận rằng camera trên smartphone đang ngày càng làm rất tốt nhờ những sự đầu tư rất kĩ càng vô cùng nghiêm túc. Có thể kể đến như việc chất lượng của cảm biến ảnh được nâng cấp cả về số lượng lẫn chất lượng. Rồi việc làm khẩu độ lớn hơn thậm chí có thể thay đổi được khẩu độ cơ học như trên Galaxy S9 và S9 Plus.

Đã qua thời kì cuộc đua về số chấm trên camera của những chiếc smartphone, vào thời điểm cuộc đua số chấm diễn ra rất căng thẳng thì chúng ta có thể được chứng kiến những chiếc điện thoại có độ phân giải lên đến gần 30 MP, một con số quá khủng khiếp. Nhưng rồi sự thay đổi cũng đá đến, độ phân giải không còn là yếu tố mà các nhà sản xuất tập trung quá nhiều vào để đầu từ. Thay vì đó, họ tập trung vào những trải nghiệm thực tế của người dùng cùng với những tính năng đang là xu hướng thời đại hiện nay, dễ nhận thấy đó là việc tích hợp thêm các giao diện hoạt hình vui nhộn, tập trung nấp cấp camera tự sướng và nhiều sự cải tiến, nâng cấp đáng kể khác.

Tương lai chết chóc của máy ảnh đang đến. Đây liệu có phải là một nhận định có cơ sở hay không? Hay cũng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng sử dụng 

Kích thước smartphone rất nhỏ gọn và so với máy ảnh thì điều này thể hiện một cách vô cùng dễ dàng. Việc cầm nắm sử dụng những chiếc smartphone để chụp ảnh đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì kích thước nhỏ gọn rất thuận tiện cho việc cầm nắm sử dụng. Cùng với trọng lượng nhẹ sẽ khiến cho người dùng cầm sử dụng lâu mà vẫn không hề thay mỏi tay. 

Nói về đồ tiện dụng thì camera có trên smartphone cũng đạt những điểm vô cùng đáng khen ngợi. Chưa bao giờ việc mang smartphone đi chụp ảnh lại dễ dàng đến thế. Chúng ta có thể đút chiếc điện thoại vào ngay trong túi quần, trong túi xách, balo một cách dễ dàng. Dĩ nhiên máy ảnh thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm được những điều như vậy, nhưng do kích thước khá cồng kềnh khi đi kèm ống kính cùng với rất nhiều phụ kiện đi kèm thì cũng sẽ gây nên một trở ngại đáng kể đến cho người sử dụng

Lấy nét nhanh chóng, thao tác chụp dễ dàng 

Việc bắt kịp những khoảnh khắc hay lập tức bắt ngay được những khung cảnh giá trị đối với camera phone là điều cũng vô cùng dễ dàng khi những công nghệ lấy nét tiên tiến nhất luôn được các nhà sản xuất mang lên những chiếc điện thoại của mình. Khoảng thời gian cho việc bắt nét, lấy nét ngày càng được cải thiện một cách rõ rệt, thậm chí chúng ta chỉ chưa mất đến 1 giây để có thể lấy được nét hoàn chỉnh cho vật thể cần chụp trên những chiếc camera phone.

Với camera phone, máy ảnh kỹ thuật số sẽ có một tương lai 'chết chóc'?

Các công nghệ tối tân nhất cũng được áp dụng trên những chiếc smartphone khiến cho chất lượng ảnh trên những chiếc điện thoại luôn luôn giữ được một chất lượng là tốt nhất. Độ sắc nét, màu sắc, chi tiết ảnh, vùng sáng tối, cũng như độ tương phản và tổng thể bố cục của bức ảnh giữ được ở một mức độ ổn định và tốt nhất.

Những bức ảnh được chụp từ S9/S9 Plus hay iPhone X... đã minh chứng cho nhận định nêu trên, có thể đánh giá được rằng nó cũng không thua kém quá xa những chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

Khả năng quay phim với chất lượng cao một cách vô cùng đơn giản 

Quay video siêu chậm, quay video ở độ phân giải 4K hãy thậm chí là khả năng quay video HDR 10 bit trên XZ2 là những gì đã cho thấy smartphone có thể quay phim không thua kém gì những chiếc máy ảnh. Đi kèm với đó là các công nghệ chống rung và ổn định hình ảnh liên tiếp được các nhà sản xuất tích hợp vào những chiếc điện thoại của mình khiến cho chất lượng video cho ra từ những chiếc camera phone luôn luôn được giới chuyên môn và cộng đồng người sử dụng đánh giá rất cao. Việc gắn thêm chân máy, đèn flash hay kể cả là ống kính cũng diễn ra một cách rất dễ dàng và thuận tiện.

Với camera phone, máy ảnh kỹ thuật số sẽ có một tương lai 'chết chóc'?

Thao tác sử dụng dễ dàng nhanh chóng 

Tất cả những gì bạn cần làm khi chụp ảnh trên smartphone đó chính là mở máy lên vào phần camera và giơ lên bấm chụp, mọi thao tác đều diễn ra một cách rất nhanh chóng khi chế độ auto luôn lam việc rất hiệu quả. Đối với máy ảnh thì quá trình bật máy, kích hoạt và cài đặt thông số diễn ra trong một thời gian khá dài, điều này thì những chiếc smartphone đan dần dần chiếm một lợi thế khá lớn. Chưa bao giờ mà việc chụp ảnh trên điện thoại lại dễ dàng đến vậy. 

Với camera phone, máy ảnh kỹ thuật số sẽ có một tương lai 'chết chóc'?

Qua những nhận định vừa nêu trên phần nào đã minh chứng cho quan điểm camera phone liệu có thể thay thế được những chiếc máy ảnh hay không. Ý kiến của bạn về vấn đề này là như thế nào, hãy cùng nhau chia sẻ ý kiến của mình xuống phía dưới nhé. 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất