Viện CSO ra mắt hệ thống "Thao Trường Mạng": Đào tạo chuyên sâu An Ninh Mạng

(Techz.vn) Sáng nay, Viện Nghiên cứu và Huấn luyện An ninh mạng (Viện CSO) vừa tổ chức hội thảo mang tên "Thao Trường Mạng" tại TP.HCM. Thao Trường Mạng hứa hẹn sẽ đào tạo ra đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu, tinh nhuệ trong các tình huống về an ninh mạng để cung cấp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thao trường mạng là hệ thống được xây dựng trên nền tảng ảo hóa, mô phỏng gần như đầy đủ các hệ thống mạng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xung yếu và tiêu biểu bao gồm các hệ thống máy chủ, máy trạm, thiết bị mạng, thiết bị điều khiển công nghiệp ICS/SCADA, các hệ thống CNTT và các hệ thống phòng vệ an ninh mạng điển hình…

Không những vậy, hệ thống thao trường mạng còn có các máy tấn công tự động theo kịch bản, hệ thống sinh các dữ liệu mạng hợp lệ và bất thường, hệ thống mô phỏng các cuộc tấn công mạng hiệu năng cao với hơn 6.000 kiểu tấn công (với hơn 100 kỹ thuật né tránh các hệ thống phòng vệ), hàng chục kiểu tấn công DDoS, 30.000 loại mã độc thực tế và các dạng Botnet cũng như các máy chủ điều khiển và chỉ huy C&C của nhiều chủng mã độc (Duqu, TDL4, ZeroAccess, Zeus,…) nhằm vào hệ thống đích.

Viện CSO ra mắt hệ thống

Tại hội thảo, Thạc sỹ Đỗ Ngọc Duy Trác – Phó Viện trưởng Viện CSO cho biết “Bất cứ học sinh, sinh viên nào đam mê lĩnh vực an ninh mạng đều có thể được học tập và thao luyện trên hệ thống công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới này. Viện CSO sẵn sàng hỗ trợ những chuyên gia an ninh mạng tương lai, trước hết bằng chương trình học bổng an ninh mạng 2016 dành cho học sinh tốt nghiệp THPT và sinh viên năm cuối ngành CNTT”. 

Các giá trị vượt bậc khi ứng dụng thao trường mạng trong đào tạo chuyên sâu an ninh mạng

Cung cấp một phương pháp thao luyện hoàn toàn mới cho học viên bằng việc trực tiếp cho học viên đối mặt với các kịch bản tấn công mạng như những gì đang diễn ra trong thực tế hiện nay với nhiều cấp độ khó khác nhau.

Huấn luyện các kỹ năng làm việc theo nhóm  các kỹ năng mềm và quy trình xử lý và ứng phó với các sự cố an ninh mạng dồn dập, bất ngờ.

Hỗ trợ tùy biến các lớp mạng và tự tạo ra các kịch bản tấn công mới. Việc thao luyện với các hệ thống mạng tùy biến như vậy, sẽ giúp cho học viên thao luyện dưới cả góc độ Đội Xanh (Blue Team) chuyên về phòng thủ lẫn cả góc độ Đội Đỏ (Red Team) chuyên về tấn công theo kịch bản hoặc tự do để gia tăng sự sáng tạo và kỹ năng chuyên môn cho tất cả các học viên

Ngoài ra, thao trường mạng còn hoạt động như một phòng lab để kiểm thử năng lực của các hệ thống CNTT, đưa ra các giải pháp an ninh mạng hay phân tích hoạt động của mã độc.

Viện CSO ra mắt hệ thống

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp và xuất hiện nhiều mối đe dọa mới trên không gian mạng, việc có được một đội ngũ chuyên gia an ninh mạng đủ năng lực và giỏi kỹ năng là một nhu cầu rất lớn của mọi tổ chức, doanh nghiệp. Việc ứng dụng hệ thống thao trường mạng tại Việt Nam mà Viện CSO đang triển khai hứa hẹn sẽ đào tạo ra đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu, tinh nhuệ trong các tình huống về an ninh mạng để cung cấp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu chính đáng của các tổ chức, doanh nghiệp. 

Một số hình ảnh thực tế trong buổi huấn luyện học viên an ninh mạng tại Viện CSO

Viện CSO ra mắt hệ thống

Tại Viện CSO cơ sở vật chất dành cho học viên thực hành trong các bài tập phòng chống an ninh mạng khá đầy đủ.

Viện CSO ra mắt hệ thống

Viện CSO ra mắt hệ thống

Các học viên đang thực hành bài tập (chống lại hacker xâm nhập hệ thống) dựa trên các tình huống được mô phỏng như bên ngoài thực tế.

Viện CSO ra mắt hệ thống

Quá trình thao tác, xử lý các tình huống trên từng bài tập của học viên sẽ được hệ thống ghi nhận lại chi tiết từ đầu đến kết thúc buổi học. Qua đó, giảng viên sẽ phân tích được năng lực (ưu điểm, khuyết điểm) của từng học viên và bồi dưỡng kiến thức ngay tại chỗ.

Cũng trong buổi hội thảo "Thao Trường Mạng", Viện Nghiên cứu và Huấn luyện An ninh mạng (Viện CSO) công bố 2 chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc đam mê lĩnh vực an ninh mạng và muốn làm việc lâu dài trong lĩnh vực này:

Học bổng dành cho học sinh tốt nghiệp THPT

  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Số lượng: 100 suất

Tiêu chí tuyển chọn: tốt nghiệp THPT, đam mê CNTT (đặc biệt đam mê an ninh mạng), có nguyện vọng làm việc lâu dài trong lĩnh vực này.

Ứng viên được chọn sẽ được miễn hoàn toàn chi phí đào tạo trong 1 năm đầu tiên và sẽ tiếp tục được xét miễn học phí các năm tiếp theo nếu có thành tích học tập chính khóa xếp loại Giỏi trở lên và vượt qua các đợt huấn luyện ngoại khóa của chương trình. Ứng viên có thành tích học tập chính khóa loại Xuất sắc hàng năm ngoài việc được miễn học phí, còn được nhận lương thực tập từ 1 triệu đồng mỗi tháng xuyên suốt quá trình theo học. Tổng học phí toàn khóa đào tạo là 45 triệu đồng, trong đó học phí năm 1 là 18 triệu đồng.

Học bổng dành cho Sinh Viên ngành CNTT

  • Thời gian đào tạo: 1 năm.
  • Số lượng: 45 suất

Tiêu chí tuyển chọn: sinh viên từ năm 3, ngành CNTT, có năng khiếu an ninh mạng và có nguyện vọng làm việc lâu dài trong lĩnh vực này.

Học bổng Sinh Viên ngành CNTT sẽ được Viện CSO tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 1 năm. Mỗi tuần, sinh viên được học 1 buổi lý thuyết với Giảng viên, 2 buổi thực hành với chuyên gia của Viện, và tự học tối thiểu 20 tiết tại nhà hoặc tại phòng dự án của Viện. Những sinh viên giỏi, xuất sắc sẽ được lãnh lương thực tập từ 1 triệu đến 1,2 triệu mỗi tháng, được xét cấp học bổng từ 5 triệu đồng mỗi quý, và được tài trợ lệ phí thi lấy chứng chỉ quốc tế khi kết thúc khóa đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp được bố trí ngay công việc phù hợp, nhận mức lương tối thiểu 15 triệu đồng mỗi tháng; và phải cam kết làm việc lâu dài, tối thiểu 3 năm, cho đơn vị tuyển dụng. Hiện có 3 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu: Kiểm thử, Lập trình và Bảo vệ.

 

Hacker tấn công đánh phá website mạng tuyển dụng Vietnamwork

(Techz.vn) Đây là một trong những vụ tấn công mạng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam trong năm 2016. Vụ tấn công để lại nhiều hậu quả khi thông tin người dùng lọt vào tay kẻ xấu.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất