Video: Nokia X ‘dễ dàng’ bị hack, chạy các ứng dụng của Google

(Techz.vn) Sau vài ngày ra mắt, các nhà phát triển tại diễn đàn XDA đã xâm nhập hệ thống (root) bên trong chiếc Nokia X một cách dễ dàng.

Xem video Nokia bị hack, chạy trơn tru ứng dụng của Google

 
Bài viết liên quan

Video: Nokia X ‘dễ dàng’ bị hack, chạy các <a href=

Bộ 3 thiết bị Nokia chạy Android mới vừa được trình làng

Thay vì sử dụng các dịch vụ chủ chốt của Microsoft như Outlook.com, OneDrive, Skype hay kho ứng dụng riêng biệt do Nokia ‘đề xướng’, thì giờ đây, thành viên Kashamalaga tại diễn đàn XDA đã có thể chạy các ứng dụng cơ bản của Google một cách dễ dàng, như gian hàng Play Store hay Google Apps, bao gồm ứng dụng Gmails, trình giọng nói Google Now, bản đồ Google Maps, thậm chí cả tin nhắn Hangouts. Mọi thứ đều diễn ra khá trơn tru, và không bắt gặp bất vấn đề gì trong quá trình thực thi.

Video: Nokia X ‘dễ dàng’ bị hack, chạy các ứng dụng của Google-image-1393723005358

Tuy nhiên, Nokia X đã dễ dàng bị hack để chạy các ứng dụng của Google

Nokia có thể ‘hài lòng’ điều này, bởi khả năng đa dạng hoá của Nokia X. Nhưng Microsoft thì không, khi các dịch vụ của hãng trên sản phẩm đã bị các hacker triệt tiêu hoàn toàn. Mới đây, một số thành viên diễn đàn XDA đã chuyển thành công kho ứng dụng Nokia Store (đang được sử dụng trên Nokia X) sang các thiết bị Android phiên bản 4.1.2 trở lên, nhằm thay thế gian hàng Google Play Store truyền thống.

Đọc thêm: Nokia chạy Android: Nước cờ cao tay của Microsoft 

Nguyên Khoa (Theo PhoneArena.com)

Nguyên Khoa

Nguyên Khoa

Đang cập nhật..

Bài liên quan

Mới nhất