Và đây là chiếc iPhone X 2018 có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple

(Techz.vn) Hình ảnh mới nhất về tấm nền “khổng lồ” của iPhone X thế hệ kế tiếp vừa xuất hiện trên mạng xã hội Weibo.

Nhìn vào tấm nền màn hình, có lẽ bạn sẽ dễ dàng nhận ra những đường nét quen thuộc của iPhone X với một phần trên màn hình bị khoét vào để chứa cảm biến, camera và loa thoại. Chừa lại 2 phần thừa màn hình mà đọc giả vẫn hay “ví von” đó là “tai thỏ”.

Và đây là chiếc iPhone X 2018 có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple

Và hôm nay, Kumamoto Technology đã tiết lộ trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) về một màn hình OLED có kích thước lên đến 6.18 inch có độ phân giải 2K (2992x1440 pixels) do BOE sản xuất. 

BOE hiện đang là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone lớn nhất tại Trung Quốc. Và dự đoán trong năm 2022, BOE sẽ trở thành nhà sản xuất màn hình lớn thứ 3 trên thế giới, chiếm 15% thị trường di động.  

Và đây là chiếc iPhone X 2018 có màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple

Tuy độ phân giải cao và kích thước lớn, nhưng tấm nền OLED này chỉ có độ sáng 390 nits, tức thấp hơn hẳn so với iPhone X thời điểm hiện tại là 634 nits, thậm chí là đối thủ Galaxy S8 với 477 nits. Mật độ điểm ảnh của loại màn hình này cũng không ấn tượng với 537ppi, cao hơn một chút so với iPhone X là 458ppi và Galaxy S8 là 571ppi. 

Việc Apple phải cần đến sự trợ giúp của BOE trong việc phát triển màn hình OLED là điều hoàn toàn dễ hiểu, khi ông lớn xứ Cupertino đang từng ngày không muốn phụ thuộc quá lớn vào đối thủ Samsung. 

Như vậy, nhiều khả năng trong năm sau chúng ta sẽ có chiếc iPhone X màn hình lớn hơn (có thể gọi là iPhone XS hoặc iPhone X plus) với kích thước 6,18-inch.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề AppleiPhone X

Tag iPhone XApple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất