Tuyến cáp Liên Á sẽ được khắc phục xong sau đây 5 ngày

(Techz.vn) Thời gian khắc phục tuyến cáp quang Liên Á sắp kết thúc, tốc độ truy cập Internet của Việt Nam sẽ được cải thiện đáng kể.

Theo thông tin được đăng tải trên ICTNews, một đại diện doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết đối tác Tata – đơn vị chủ quản phân đoạn Singapore của tuyến cáp quang quốc tế Liên Á (IA) khẳng định họ đã xin được giấy phép vào vị trí cáp lỗi mới được phát hiện ngày 4/3/2017 và dự kiến sẽ hoàn thành sửa chữa vào ngày 25/3/2017.

Tuyến cáp Liên Á sẽ được khắc phục xong sau đây 5 ngày

Trước đó, trong thông tin cập nhật vào ngày 4/3/2017, Tata cho biết ngoài các vị trí cáp lỗi trên phân đoạn S1 hướng kết nối Singapore của tuyến cáp quang biển Liên Á vẫn đang được khắc phục, đơn vị này phát hiện thêm 1 vị trí cáp lỗi mới nằm ngoài khu vực đã xin phép để đưa tàu vào sửa chữa; do đó, chưa thể xác định được thời gian dự kiến khôi phục hoàn toàn tuyến cáp.

Trước đó, tuyến cáp Liên Á liên tục gặp lỗi kể từ ngày 21/2 trở lại đây, cho dù đã nỗ lực sửa chữa nhưng phải đến 5 ngày nữa, tuyến cáp mới khôi phục hoàn toàn. Như vậy, khi giai đoạn sửa chữa hoàn tất, tốc độ truy cập internet tại Việt Nam sẽ được cải thiện, đồng thời, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giảm tải các hướng lưu lượng quốc tế khác để đảm bảo sự cân bằng.

 

Cáp quang biển Liên Á cứ nối xong lại đứt, sự cố internet lại kéo dài

(Techz.vn) Đây đã là lần thứ 3 sự cố với tuyến cáp quang biển Liên Á bị trì hoãn ngày khắc phục hoàn toàn hệ thống.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất