Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8 "lơ tơ mơ" tiếng Anh đến mức khó thể nào chấp nhận được

(Techz.vn) Thật khó thể tin được một trợ lý ảo đầy tiềm năng của Samsung lại thể hiện quá kém đối với ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.

Dù đã 2 tháng ra mắt trên thị trường di động, nhưng Bixby vẫn chưa làm tròn trọng trách của mình với cương vị là một sản phẩm trợ lý ảo hứa hẹn đầy tiềm năng. 

Trợ lý ảo Bixby trên Galaxy S8

Theo báo cáo từ Wall Street Journal, Bixby chỉ có thể hiểu được nghĩa các từ vựng, nhưng sản phẩm này lại gặp rất nhiều trục trặc nếu sử dụng các cú pháp và ngữ pháp của tiếng Anh. Điều mà hoàn toàn không xảy ra đối với các trợ lý được sử dụng phổ biến hiện nay như Siri, Cortana hay Google Assistant trong những ngày đầu ra mắt. 

Đây có lẽ cũng chính là lí do khiến Samsung trì hoãn quyết định ra mắt phiên bản tiếng Anh đến cuối tháng 6. Và vô tình điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số các sản phẩm của Samsung Galaxy S8, S8 Plus tại thị trường Mỹ. Mặc dù số lượng người dùng quan tâm đến các trợ lý ảo là không cao, chỉ khoảng 9% người dùng tại quốc gia này truy cập trợ lý ảo thường xuyên.

Trong một số câu lệnh cơ bản, Bixby vẫn có thể xử lý được. Chẳng hạn như sử dụng Bixby Vision để nhận diện hình ảnh từ camera, dự báo thời tiết hoặc nhắc nhở các thông tin hằng ngày. Hy vọng Samsung sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng này, bởi lẽ Bixby là một trong những dự án được xem là "mũi nhọn" của Samsung trong tương lai.

Loading...

Mới nhất