Triệt phá đường dây buôn lậu dùng drone vận chuyển iPhone trị giá 80 triệu USD

(Techz.vn) Các nhà chức trách đã triệt phá một đường dây buôn lậu, sử dụng máy bay không người láy (drone) để vận chuyển iPhone.

Theo đó, chính phủ Trung Quốc đã vừa triệt phá một đường dây sử dụng drone để vận chuyển iPhone từ Hồng Kông vào Trung Quốc trị giá 80 triệu USD. Đây là lần đầu tiên các nhà chức trách Trung Quốc phát hiện hoạt động sử dụng drone để buôn lậu iPhone.

Drone được sử dụng để vận chuyển các túi chứa iPhone, mỗi túi chứa khoảng 10 chiếc iPhone. Các drone được điều khiển vào giữa đêm để hòng che mắt cảnh sát.

Trung Quốc được biết là nơi sản xuất drone lớn nhất thế giới, hoạt động của thiết bị không người lái này tại đây vẫn vô cùng phức tạp và khó quản lý. Hiện tại, những người sử dụng drone đến một mức trọng lượng nhất định sẽ phải đăng ký với chính phủ trước khi được sử dụng trong không phận của Trung Quốc.

Theo báo cáo của Cơ quan chức năng Hải quan Shenzen, họ đã nghiên cứu và giám sát việc sử dụng công nghệ mới được các tổ chức buôn lậu sử dụng. Và các nhà chức trách Trung Quốc cũng sẽ "lấy độc trị độc", tức là sử dụng drone để theo dõi việc sử dụng các thiết bị công nghệ trái phép.

Trở lại vào tháng 6/2017, một phụ nữ đã bị bắt khi tìm cách vận chuyển lậu 102 chiếc iPhone từ Hồng Kông đến Trung Quốc. Các chiếc iPhone được quấn quanh người của cô, làm cho cơ thể có kích thước trông không được bình thường, dẫn đến sự chú ý của cơ quan chức năng và người này đã nhanh chóng bị bắt giữ.

Theo: gizchina

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  dronebuôn lậuAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất