Trên 55% smartphone có màn hình tràn viền, Samsung đang chi phối ngành công nghiệp màn hình

(Techz.vn) Một nghiên cứu của Sigmaintell Consulting, được trích dẫn bởi DigiTimes tiết lộ, các lô hàng màn hình smartphone tràn viền đang gia tăng.

Sau khi màn hình smartphone ngày càng "phình to", giờ đây các nhà sản xuất đang nỗ lực cung cấp các thiết bị có màn tỷ lệ hiển thị màn hình càng cao càng tốt.

Trong quý đầu tiên của năm nay, tỷ lệ điện thoại toàn màn hình là 42%. Đến quý 2/2018, theo Sigmaintell con số này đã vượt qua ngưỡng 55%. Điều này chứng tỏ smartphone toàn màn hình đang là xu hướng chủ đạo trong ngành điện thoại.

Theo báo cáo, bốn nhà cung cấp màn hình hàng đầu thế giới hiện nay là: Samsung Display, Tianma Microelectronics, BOE Technology và AU Optronics (AUO). Trong đó Samsung Display đang gần như chi phối toàn bộ ngành công nghiệp này.

Nghiên cứu dự đoán rằng, smartphone toàn màn hình sẽ đạt đến tỷ lệ 60% thiết bị vào cuối năm 2018. Con số này sẽ lên tới 90% trong năm 2020, các mô hình AMOLED và LTPS chiếm tới 90% các tấm nền màn hình.

Các smartphone hiển thị tràn viền sẽ thực sự bùng nổ vào năm 2019, trong phân khúc cận cao cấp và cao cấp. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu về các tấm nền AMOLED.

Theo: pocketnow

 

LG chính thức trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho iPhone, phá vỡ thế độc quyền của Samsung

(Techz.vn) Năm ngoái, Samsung là nhà sản xuất duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X, tuy nhiên năm nay sự độc quyền này đã không còn nữa.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  AMOLEDSamsungsmartphonemàn hình

Bài liên quan

Mới nhất