Tin vui ngay khi chuẩn bị ra mắt iPhone Xs, doanh số bán iPhone X của Apple vượt mốc 60 triệu máy

(Techz.vn) Counterpoint Research vừa thông báo sau 10 tháng ra mắt thị trường doanh số của bán iPhone X của Apple đã vượt mốc 60 triệu máy.

Chính xác, iPhone X đã được bán ra hơn 63 triệu chiếc tính đến tháng 8 vừa qua, một nửa trong số này là hơn 30 triệu máy được Mỹ và Trung Quốc tiêu thụ. Doanh số bán iPhone X ở Mỹ thì tăng trưởng vô cùng lơn trong khoảng thời gian máy vừa ra mắt, nhưng tại Trung Quốc dường như sau gần 5 tháng ra mắt thì người ta thấy người dân đổ xô đi mua iPhone X. Một khảo sát gần đây cũng cho thấy iFan ở Mỹ sẵn sàng đi vay nợ để mua iPhone mới, cho thấy sự đón chào lớn đến thế nào của người dân Mỹ với thương hiệu quốc gia của họ.

Năm ngoái iPhone X ra mắt với giá 1000 USD, đây rõ ràng là con số lớn đối với người dân các nước đang phát triển. Điển hình là doanh số bán iPhone X tại ấn độ chỉ chiếm vỏn vẹn 1%. Trong khi các thị trường như Nhật Bản và Châu Âu, cũng vẫn có lượng tiêu thụ iPhone X khá lớn. Năm nay khi iPhone Xc hay Xr hay iPhone 9 là phiên bản rẻ nhất trong bộ 3 iPhone mới (có giá dự kiến là 699$) được kì vọng sẽ là sản phẩm giúp Apple lấy lại được thị phần tại các nước có thu nhập trung bình và thấp.

Nếu so sánh với các hãng Trung Quốc mới nổi như Xiaomi và Huawei thì lượng bán ra của iPhone X vẫn còn khá ấn tượng, nhưng khi so sánh con số 60 triệu máy này, với iPhone 6 của năm 2014 thì lại hoàn toàn kém cạnh. iPhone 6 chỉ mất sáu tháng để đạt mốc 60 triệu máy bán ra, vào tháng thứ 10 của thì nó đã đạt con số 90 triệu chiếc xuất xưởng. Tuy nhiên, doanh số bán ra không cao nhưng doanh thu Apple thu lại là không nhỏ. Bởi các máy phân khúc cao cấp càng đắt lại càng mang đến nhiều lợi nhuận cho hãng. Cuối cùng cả iPhone X và iPhone 6 tạo ra doanh thu gần như nhau cho Apple là 62 tỷ USD.

Dù sao đây cũng là tín hiệu đáng mừng ngay trước thềm sự kiện ra mắt những chiếc iPhone mới của Apple. Counterpoint Research dự báo 3 iPhone mới của Apple sẽ là động lực đẩy mạnh mức doanh thu cho hãng hơn nữa. Và, giống như nhà phân tích Ming-Chi Kuo, họ hy vọng chiếc iPhone Xc 6,1 inch sẽ là hạt nhân chính có thể thúc đẩy không chỉ Apple mà còn là cả thế giới công nghệ với những chiếc smartphone tốt nhưng có giá cả phải chăng hơn.

Theo: Phonarena

 

HOT: Trên tay iPhone Xs với độ phân giải cao

(Techz.vn) Hình ảnh thực tế, rõ nét về mẫu smartphone cầm trên tay được cho là iPhone Xs vừa rò rỉ càng làm nóng thêm không khí cho sự kiện diễn ra vào đêm nay của Apple.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iPhone X

Tag  60 triệu máyiPhone XSiPhone X

Bài liên quan

Mới nhất