Thị trường chip 2017: Intel đã là quá khứ, Samsung mới là ông vua mới

(Techz.vn) Trong năm 2017, bộ phận bán dẫn của Samsung Electronics đã lần đầu vượt mặt ông lớn Intel về doanh thu lẫn thị phần.

Theo đó, bộ phận bán dẫn của Samsung đã công bố doanh thu 62.03 tỷ USD trong năm 2017, tương ứng với thị phần 14.5%, đưa hãng lên vị trí dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực chipset. Trong khi đó, đối thủ lớn nhất là Intel ghi nhận doanh thu 61.46 tỷ USD, chiếm 14.3% thị phần toàn cầu.

Các số liệu này được công ty phân tích IHS Markit thu thập, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động kinh doanh bán dẫn của Samsung vượt mặt Intel.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết SK Hynix đang đứng ở vị trí thứ ba, với doanh số 26.64 tỷ USD trong năm ngoái, chiếm 5.2% thị phần.

Không ngủ quên trên chiến thắng, gã khổng lồ Hàn Quốc đang nổ lực nâng cao thị phần của mình bằng cách phát triển nhiều vi xử lý cho các sản phẩm và ứng dụng khác nhau.

Tháng 9 năm ngoái, Samsung đã công bố kế hoạch sử dụng vi xử lý 11nm cho các thiết bị tầm trung trở lên. Với việc sử dụng quy trình 11nm tiên tiến hơn quy trình 14nm hiện tại, các vi xử lý mới của hãng sẽ có hiệu năng cao hơn cùng mức năng lượng tiêu thụ thấp hơn. Quá trình sản xuất chip 11nm sẽ bắt đầu từ giữa năm nay.

Vào tháng 2 vừa qua, Samsung cho biết sẽ ra mắt vi xử lý đầu tiên dành cho ngành công nghiệp ô tô với tên gọi Exynos Auto. Chip này sẽ sử dụng cho Audi, một trong những đối tác của Samsung.

Theo: androidheadlines

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  SamsungIntel

Tag  bán dẫnQualcommSamsungIntelchip

Bài liên quan

Mới nhất