Tải xuống dữ liệu ư: iPhone X thua xa Galaxy S9 rồi

(Techz.vn) Galaxy S9/S9 Plus và iPhone X luôn đụng độ nhau trong mọi bài so sánh. Và mới đây qua bài test hiệu năng về tốc độ tải xuống dữ liệu của hai chiếc siêu phẩm này. Kết quả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Giới chuyên môn cũng như cộng đồn người sử dụng những thiết bị smartphone đã không còn xa lạ gì với bộ đôi Galaxy S9/S9 Plus đến từ Samsung và chắc chắn họ cũng đã quá quen thuộc với mẫu iPhone đặc biệt kỉ niệm mười năm kể từ ngày ra mắt chiếc iPhone đầu tiên đó là iPhone X.

Có thể nhận thấy đây là hai đối thủ nặng kí bậc nhất trong thế giới smartphone ở thời điểm hiện tại. Mọi bài so sánh từ camera, thời lượng pin, giao diện tính năng phần mềm cho đến hiệu năng. Hiệu năng phần cứng của hai chiếc điện thoại này là vô cùng mạnh mẽ, phần lớn tất cả các game, ứng dụng có trên hai nền tảng hệ điều hành đều có thể hoạt động ổn định và mượt mà trên hai chiếc flagship. 

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa các SamFan và iFan chưa bao giờ chấm dứt, sự tranh cãi nảy lửa từ phía fan hâm mộ hai bên đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười, nó đã làm cho thế giới smartphone có thêm những màu sắc sinh động, sôi nổi và cá tính hơn. Và dường như chủ để hiệu năng vẫn luôn được đem ra bình phẩm so sánh trên hai siêu phẩm này. Mới đây thì một bài test về tốc độ tải xuống dữ liệu đã được một công ty công nghệ thực hiện. Hãy đi vào tìm hiểu diễn biến cũng như kết quả của bài test này ngay bây giờ. 

Cụ thể hơn thì bài test sức mạnh này được thực hiện bởi Ookla, công ty phát triển nên ứng dụng Ookla Speedtest, kết quả bất ngờ là bộ đôi Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9+ hiện đang có tốc độ tải dữ liệu nhanh nhất trong tất cả những chiếc smartphone đang có trên thị trường. 

Tuy vậy, một lưu ý đó là bài thử nghiệm này được thực hiện trong điều kiện lý tưởng và sẽ có sự chênh lệch trên thực tế do sự khác biệt về môi trường mạng, khu vực bạn sinh sống hoặc gói cước dữ liệu mà bạn sử dụng. Hãy dùng nó để tham khảo.

Theo thông tin từ thông số kỹ thuật phần cứng của Galaxy S9/S9 Plus thì bộ đôi này đều được trang bị bộ modem CAT 18 LTE, hỗ trợ tốc độ tải dữ liệu nhanh tới 1.2 Gbps. Dựa trên kết quả Speedtest trên mạng 4G LTE của các nhà mạng di động Hoa Kỳ từ tháng 2 tới tháng 4 năm nay, công ty Ookla đã xác định tương quan tốc độ tải xuống giữa Galaxy S9 và Galaxy S9+ so với các dòng điện thoại khác là:

Thứ nhất: Nhanh hơn 37% so với iPhone X.

Thứ hai: Nhanh hơn 17% so với át chủ bài Google Pixel 2 của ông lớn Google.

Thứ ba: 38% con số vượt trội khi đem so sánh với người đàn anh Samsung Galaxy S7.

Samsung đã tiến hành một cuộc khảo sát thực tế trong thời gian gần đây, đối tượng trong cuộc khảo sát kể trên là khoảng một nghìn người dùng smartphone tại cái nôi của khoa học và công nghệ đó chính là Mỹ. Độ tuổi chiếm đông đảo nhất trong bài khảo sát không gì khác ngoài từ mười tám tuổi trở nên chiếm đến 85% trên tổng số người dùng được khảo sát.

Những người lên kế hoạch đi du lịch vào ngày lễ thì xem video hoặc xem phim trong suốt chuyến hành trình là nhu cầu số một của họ, và 67% trong số họ đã vội vã tải về video ngay trước khi máy bay cất cánh. Việc những chiếc smartphone đến từ ông lớn Samsung thì việc tải dữ liệu với tốc độ vô cùng nhanh chóng là một trong số những điểm cộng rất lớn trong mắt người dùng. 

Hi vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp cho chúng ta có được một cái nhìn khách quan nhất về sức mạnh của hai chiếc điện thoại đến từ hai thái cực trong thế giới smartphone. Bạn có ý kiến về bài test hiệu năng này và sự lựa chọn của bạn sẽ là chiếc điện thoại nào. Hãy chia sẻ để cùng nhau bàn luận nhé. 

 

Camera, màn hình Galaxy S9 tốt nhất thế giới, iPhone X tạm lùi về sau

(Techz.vn) Không những camera, màn hình Galaxy S9 đồng thời được đánh giá tốt nhất hiện nay.rn

Bài liên quan

Mới nhất