Samsung có ý định muốn thâu tóm một mảng quan trọng của Nokia

(Techz.vn) Gần đây theo như một vài báo cáo, Samsung đang có quan tâm đặc biệt tới một mảng kinh doanh của Nokia và có thể sẽ mua lại theo hình thức đấu thầu.

Trong tháng vừa qua, Nokia tuyên bố sẽ bán mảng thiết bị theo dõi sức khỏe của mình là Nokia Health. Mảng Nokia Health này được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi vì nó mang trong mình một nền tảng Withings (ban đầu được Nokia France mua lại từ một công ty Pháp). Withings được hiểu là các thiết bị theo dõi sức khỏe không dây được kết nối lại với nhau kết hợp cả với trí thông mình nhân tạo AI để đưa ra nhưng giải pháp tối ưu cải thiện sức khỏe người dùng.

Đã có 3 công ty tỏ rõ thái độ quan tâm và muốn mua lại mảng này của Nokia trong đó có ông lớn Google và 2 công ty khác đến từ Châu Âu. Giờ đây Samsung cũng đang tỏ rõ ý đồ muốn mua lại mảng kinh doanh khá quan trọng này của Nokia.

Withings được Nokia mua lại với giá 208 triệu USD và theo như các chuyên gia nhận định, thương vụ mua lại mảng Nokia Health này sẽ không có mức giá thấp hơn mức giá ban đầu và Nokia sẽ có lãi. Cạnh tranh với Nest của Google mảng thiết bị theo dõi sức khỏe đang được hãng này đẩy mạnh, thì chắc chắn Samsung sẽ không dễ gì có thể mua được Nokia Health nhanh chóng.

Nhưng nếu Samsung thành công trong thương vụ thâu tóm Nokia Health lần này và cộng với nền tảng các thiết bị chăm sóc sức khỏe vốn có của mình như Samsung Gear Fit, ứng dụng Samsung Health. Chắc chắn sẽ rất có ích cho Samsung trong việc đẩy mạnh và phát triển hệ sinh thái các thiết bị chăm sóc sức khỏe đang rất được chú trọng hiện nay

Theo: Forbes.com

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  SamsungNokia

Tag  Nokia HealthWithingsNokiaSamsung

Bài liên quan

Mới nhất