Nokia 3310 camera 2MP còn chụp ảnh đẹp hơn Galaxy S7 camera 12MP

(Techz.vn) Dù chỉ được trang bị camera 2MP nhưng mẫu điện thoại "cục gạch" Nokia 3310 của Nokia đã chụp các bức ảnh được đánh giá là "xuất sắc hơn" mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S7 có camera 12MP của Samsung.

Trang công nghệ Phonearena  đã thực hiện một bài test nho nhỏ nhằm mục đích so sánh về khả năng chụp hình giữa Nokia 3310 đời mới và Samsung Galaxy S7. Để khách quan, các chuyên gia của Phonearena đã dùng 2 mẫu điện thoại nói trên chụp cùng một đối tượng, sự vật hay bối cảnh để đối chiếu so sánh.

Thử thách đầu tiên: chân dung người

Bức ảnh do Nokia 3310 chụp trông bị ám vàng và bị quá độ bão hòa. Trong khi đó, bức ảnh do Galaxy S7 chụp dường như chi tiết hơn một chút. Song, sản phẩm của "điện thoại cục gạch" được cho là hợp nhãn đa số người dùng hơn, đặc biệt khi họ đang phải cầu viện các ứng dụng chỉnh sửa ảnh "ảo diệu" như Camera360 để tạo ra những bức hình mờ ảo, lung linh hơn.

Chấm điểm:

-Nokia 3310: 1

-Galaxy S7: 0

Thử thách số 2: chụp toàn cảnh

Các chuyên gia của Phonearena tuyên bố họ không phải là fan của ảnh chụp do camera Galaxy S7 thực hiện, vì nó quá tối. Theo họ, cuộc sống cần phải trông tươi sáng, thú vị, chứ không phải trông u tối, ảm đạm.

Chấm điểm:

-Nokia 3310: 2

-Galaxy S7: 0

Thử thách số 3: logo… Nokia

Logo của Nokia chỉ thể hiện được toàn bộ sự lộng lẫy, hào quang tỏa sáng qua ống kính của Nokia 3310.

Chấm điểm:

-Nokia 3310: 3

-Galaxy S7: 0

Thử thách cuối cùng: bánh mì sừng bò

Phonearena đánh giá ảnh của Galaxy S7 trông có vẻ sắc nét và có độ tương phản tốt hơn, đây chắc chắn là điểm cộng cho camera của máy. Song, các chuyên gia lưu ý, đối với ảnh chụp thực phẩm, chỉ số Yummy Index (YI), gọi nôm na là "ngon mắt", được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Ảnh chụp của Nokia 3310 trong trường hợp này dường như đạt YI cao hơn.

Chấm điểm:

-Nokia 3310: 4

-Galaxy S7: 0

Qua các thử thách trên, tổng điểm của Nokia 3310 qua các thử thách là 10, trong khi Galaxy S7 chỉ đạt 0. Tuy đây chỉ là đánh giá vui nhưng trên một góc độ nào đó, ta có thể kết luận Nokia 3310 chụp ảnh đẹp hơn Samsung Galaxy S7.

 

Nokia có thể quay lại với Microsoft: Đi theo vết xe đổ?

(Techz.vn) Nokia có ý định quay lại với Microsoft? Câu trả lời có thể là có nhưng ở một tương lai không hề gần.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  NokiaSamsung Galaxy S7

Tag  dephonchupanhnokia3310s7galaxySamsung

Bài liên quan

Mới nhất