Nội dung “khiêu dâm” sẽ không còn xuất hiện trên Tumblr kể từ ngày 17/12

(Techz.vn) Tumblr sẽ giám sát chặt chẽ nội dung “18+” trong thời gian tới.

Vào ngày 17/12, Tumblr sẽ thắt chặt hơn trong các nội dung đăng tải của người dùng, đặc biệt là các nội dung 18+, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ứng dụng trong thời gian qua. 

Tumblr chính thức ra mắt từ năm 2007 được thành lập bởi David Karp, ứng dụng này được định hướng là nền tảng tiểu blog và mạng xã hội, cho phép người dùng đăng tải các nội dung đa phương tiện lên trang cá nhân và theo dõi các trang của người dùng khác. Sau nhiều năm hoạt động, do không kiểm soát chặt chẽ nội dung mà người dùng đăng tải, Tumblr chứa rất nhiều các nội dung khiêu dâm, khoả thân. Chính vì vậy, Tumblr mới đây đã tuyên bố rằng, tất cả những nội dung 18+ sẽ bị cấm và xoá từ ngày 17/12. Hiện tại, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ riêng tư và tiến hành xoá vào ngày 17/12.

Ngoài những hình ảnh 18+ kể trên, các nội dung tương tự liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật như điêu khắc, ảnh bệnh nhân sẽ được phân loại rõ ràng và không bị xoá khỏi hệ thống.

Tumblr chính thức phát hành lệnh xoá vĩnh viễn nội dung khiêu dâm kể từ động thái xoá ứng dụng này ra khỏi App Store của Apple vì lí do chứa nội dung 18+.

So với những ứng dụng mạng xã hội khác trên thị trường, Tumblr thật sự tỏ ra yếu thế, khi không có sức cạnh tranh bởi các tính năng nghèo nàn và không nổi bật. Và liệu nếu không có nội dung khiêu dâm, Tumblr rồi sẽ tồn tại được trong bao lâu nữa?

 

Chứa nội dung khiêu dâm, ứng dụng Tik Tok bị cấm cửa

(Techz.vn) Tik Tok, ứng dụng video Trung Quốc, vừa bị nhà chức trách Indonesia ban lệnh cấm vì chứa “nội dung khiêu dâm, không phù hợp và báng bổ”.

Bài liên quan

Mới nhất