Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

(Techz.vn) Nếu thông tin Skyworth đưa ra là chính xác, sẽ có một làn sóng những chiếc Smart TV 4K với giá siêu rẻ đổ bộ vào thị trường Việt Nam chỉ sau vài tháng nữa.

Skyworth vừa chính thức giới thiệu 2 mẫu TV hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam. Đây là những dòng sản phẩm với tên gọi U4 và U5. Chúng cũng được biết đến như bộ đôi sản phẩm đánh dấu sự hợp tác của Skyworth với Google khi đều được tích hợp thêm tính năng Google Cast. Tất nhiên, không thể thiếu bộ giải mã kỹ thuật số DVB-T2 theo đúng tiêu chuẩn truyền hình vừa mới được áp dụng tại Việt Nam. Cả 2 mẫu TV này đều sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 7.

Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

Trong đó, U4 là mẫu smart TV đầu tiên của Skyworth tại thị trường trong nước. Dòng sản phẩm này sẽ được bán ra với 2 phiên bản có kích cỡ màn hình 50 inch và 58 inch. Chúng đều có độ phân giải 4K, sử dụng tấm nền IPS và tích hợp công nghệ High Dynamic Range (HDR). Sự khác biệt của U4 so với các dòng sản phẩm trước đây của hãng đến từ việc chúng được tích hợp sẵn chức năng tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search) của Google.

Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

Skyworth U4 tích hợp hệ điều hành Android 6.0.

Với U5, đây là dòng TV thông thường nhưng tích hợp thêm tính năng Google Cast. Nói một cách khác, Skyworth đã trang bị sẵn một chiếc Chrome Cast cho mẫu TV của mình. Bằng cách này, người sử dụng có thể tiến hành cast trực tiếp các nội dung (phim ảnh, game, video youtube…) từ điện thoại lên chiếc TV của họ.

Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

Skyworth U5 tích hợp sẵn Chrome Cast với 2 phiên bản 43 inch và 50 inch.

Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

Thông tin cấu hình chi tiết của Skyworth U5. 

Skyworth U5 sẽ được bán ra với 2 phiên bản 43 inch và 50 inch. Chúng cũng sử dụng màn hình độ phân giải 4K với tấm nền IPS và công nghệ High Dynamic Range (HDR). Skyworth U5 cũng sẽ sử dụng công nghệ hình ảnh H.265 cải tiến và được tích hợp âm thanh chuẩn Dolby.

Cũng theo thông tin từ Skyworth, những mẫu TV U4 và U5 sẽ được sản xuất tại các nhà máy ở Indonesia. Sau đó, chúng sẽ được nhập khẩu về Việt Nam. Đây là điểm khác biệt so với những dòng sản phẩm của các năm trước đó. Những chiếc TV Skyworth bán tại Việt Nam từng được hãng này lắp ráp ở chính các nhà máy của hãng đặt tại Bình Dương.

Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

Skyworth G6, một trong những dòng sản phẩm khá nổi bật của Skyworth.

Có một điểm khá đáng chú ý khi trong sự kiện của mình, Skyworh không hề tiết lộ về giá bán các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, vị đại diện nhà sản xuất này lại cho biết, giá của Skyworth U5 và Skyworth U7 sẽ thấp hơn các sản phẩm cùng loại đến từ Sony.

Thông tin gây bất ngờ nhất là giá bán những mẫu TV này sẽ chênh lệch khoảng 20 - 30% giá TV Sony hiện tại. Nếu quả thật là như vậy, thị trường TV 4K trong nước sẽ chứng kiến màn đổ bộ của những chiếc Smart TV 4K rẻ nhất từ trước đến nay.

Một hãng TV sắp bùng nổ tại VN, tuyên bố bán rẻ hơn TV Sony từ 20-30%

Đại diện Skyworth với tuyên bố hùng hồn sẽ bán ra dòng smart TV rẻ hơn giá thị trường tới 30%.

Đây đã là năm thứ 4 Skyworth có mặt tại thị trường Việt Nam. Hãng này cho biết đã liên kết được với nhiều chuỗi bán lẻ lớn như Pico, Mediamart, Điện máy Chợ Lớn và Điện máy xanh. Tuy vậy, doanh số và độ phủ của thương hiệu Skyworth tại thị trường Việt Nam hiện vẫn còn ở mức khá hạn chế.

Skyworh là tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các mặt hàng điện tử tiêu dùng và các thiết bị kỹ thuật số. Trụ sở chính của hãng này đặt tại thành phố Thẩm Quyến (Trung Quốc). Tại thị trường quốc tế, Skyworth cho biết họ đang đứng ở top 5 thương hiệu TV có giá trị nhất thế giới. Hãng này cũng  chia sẻ chiến lược phát triển của họ tại Việt Nam là dài hơi với các mốc mục tiêu 3 năm, 5 năm và 10 năm nữa.

Hiện vẫn chưa rõ Skyworth sẽ làm gì để cho thấy tham vọng của họ tại thị trường Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu hãng này sẽ có thể gây đột biến hay không trong đợt tung ra sản phẩm mới vào tháng 7. 

 

TV 5K cong đầu tiên và lớn nhất được phân phối tại Việt Nam

(Techz.vn) Kỷ lục này được dành cho 105UC9, dòng Ultra TV với màn hình cong vừa được LG đưa vào sản xuất và phân phối.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất