Microsoft Azure - Giải pháp điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới hiện nay

(Techz.vn) Trong sự kiện Azure Summit 2018 vừa qua, Microsoft đã khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường công nghệ với giải pháp điện toán đám mây Microsoft Azure.

Cũng tại sự kiện này, hơn 200 khách mời tham dự, gồm các chuyên gia công nghệ và giám đốc CNTT tại Việt Nam đã được dịp trải nghiệm những ứng dụng AI của Microsoft - trên nền tảng Azure – trong việc hỗ trợ khả năng hòa nhập toàn diện dành cho những người khuyết tật, hoặc góp phần giải quyết những vần đề về môi trường thiên nhiên như bệnh tật, nạn đói và kiểm soát khí hậu cũng như thiên tai.

Điện toán đám mây Azure

Tại sự kiện Azure Summit 2018 (24/5) vừa qua, đại diện Microsoft đã có những câu trả lời rất chi tiết về những thế mạnh mà điện toán đám mây của hãng tạo nên sự khác biệt so với các dịch vụ điện toán đám mây trên thế giới.

Nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các đối tác khách hàng

Theo hãng chia sẻ, hiện có đến 90% trong trong nhóm Fortune 500 tin tưởng vào dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft. Để có được sự tin tưởng tuyệt đối này, Azura đã đưa ra 70 cam kết tuân thủ nghiêm ngặt và toàn diện cho dịch vụ diện toán đám mây của mình. Và đây cũng là nhà cung cấp Cloud đầu tiên cam kết với các quy định chung về bảo vệ dữ liệu (the General Data Protection Regulation (GDPR). Azura đề cao tính bảo mật, sự riêng tư và sự tuân thủ trong nguyên tắt phát triển (development methodology) của Microsoft. Đó cũng là lí do vì sao đây cũng là dịch vụ điện toán đám mây được các tổ chức chính phủ Hoa Kỳ tin tưởng và sử dụng. 

Chưa hết, Azure IP Advantage cung cấp bảo vệ sở hữu trí tuệ cao nhất trong ngành công nghiệp này, vì vậy bạn có thể tập trung về việc phát triển, đổi mới, thay vì lo lắng cho các vụ kiện tụng về sở hữu trí tuệ. 

Azura xuất hiện khắp nơi trên thế giới

Dù là bất cứ đâu trên thế giới, Azura cũng đều sẽ có mặt để hỗ trợ bạn chọn trung tâm dữ liệu và khu vực phù hợp với bạn và khách hàng của bạn. Đây chính là điể mà Azure vượt trôi hơn nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây hiện nay.

Khi được hỏi về việc dịch chuyển chính xác trên đám mây, đặc biệt là sử dụng Azure để tăng hiệu suất. Phía hãng đã đưa ra câu trả lời rất rõ ràng rằng, ý tưởng có thể chuyển thành những ngôn ngữ mà người dùng chọn cực kỳ nhanh chóng, bao gồm Node.js, Java, .NET.

Bên cạnh đó, sự phối hợp với 100 dịch vụ được tích hợp sẵn cùng những công cụ tuyệt vời. Các doanh nghiệp sẽ dễ dàng giải quyết những thách thức khó khăn nhất. 

Tetra Pak đã sử dụng Azure để tăng năng suất

Không chỉ nói suông, các chuyên gia Microsoft còn đưa ra các ví dụ về những khách hàng đã và đang sử dụng công nghệ điện toán đám mây để cải thiện năng suất. Trong đó phải kể đến Tetra Pak, nhà cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm cho các nhà sản xuất tại hơn 175 quốc gia, sử dụng đám mây để dự đoán các vấn đề về máy móc-hoặc phân tích tại chỗ-giảm thời gian hoạt động của nhà máy và chi phí cao. Bằng cách kết nối các dây chuyền đóng gói với Microsoft Azure, Tetra Pak thu nhập dữ liệu duy trì để giúp đỡ dự đoán thời gian bảo trì thông tin. Nếu sửa chữa là cần thiết, vấn đề máy móc có thể được chẩn đoán và cố định bởi các kĩ sư dịch vụ mà Tetra Pak sử dụng lại Microsoft Hololens, dù là ở nơi xa xôi.

Khả năng bảo mật hàng đầu

Vấn đề về bảo mật luôn được Microsoft quan tâm hàng đầu. Chính vì thế, hãng không “ngại” chi một khoảng tiền lớn với hơn 1 tỷ USD để nghiên cứu và phát triển công nghệ phục hồi điện toán đám mây, nơi mà hàng triệu mẩu dữ liệu đang được phân tích mỗi ngày. Không chỉ cho hiện tại, mà đây còn là giải pháp để dự đoán các mối đe doạ có khả năng xảy ra trong tương lai. 

Bên cạnh đó, Microsoft còn chia sẻ cách mà hãng khiến cho người dùng hoàn toàn yên tâm về dịch vụ điện toán đám mây Azura. Hãng sử dụng thông tin khách hàng của bạn chỉ để cung cấp cho các dịch vụ chúng ta đã thỏa thuận, và không khai thác nó cho tiếp thị hay quảng cáo. Nếu người dùng rời khỏi dịch vụ, Microsoft tuân thủ các quy định cụ thể và tiêu chuẩn nghiêm ngặt để xóa dữ liệu ra khỏi hệ thống của chúng để đảm bảo tính bảo mật cao nhất. Không những thế,  Microsoft cũng tuân thủ các luật bảo vệ dữ liệu quốc tế liên quan đến việc chuyển các dữ liệu của khách hàng qua biên giới.

Hãng còn đưa ra những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những truy cập không phù hợp, trong đó có giới hạn cho các nhân viên của Microsoft và các nhà thầu phụ. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập dữ liệu của những khách hàng của bạn bất cứ khi nào và bất cứ lí do nào. 

Cùng nhau tiến vào kỷ nguyên AI trên nền tảng Azure

Năm 2018 được Microsoft đánh giá là năm của công nghệ trí thông minh nhân tạo - AI khi ba yếu tố cốt lõi là điện toán đám mây, dữ liệu lớn và các thuật toán máy học đã chín muồi. Trong một nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển đổi số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương gần đây do Microsoft phối hợp IDC thực hiện, nhiều doanh nghiệp lớn trong khu vực cam kết đầu tư vào AI và IoT (Internet of Things). 

Trong sự phát triển của AI, “đám mây” giữ vai trò quan trọng. Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Không có đám mây các doanh nghiệp sẽ khó thực hiện lưu trữ dữ liệu với quy mô lớn. Không có dữ liệu lớn, những công nghệ như AI/ Cognitive/ Robotics sẽ không thể thực hiện được”.

Microsoft nhìn thấy tương lai với AI 

Nhìn thấy tương lai của AI, Microsoft đã đầu tư vào trung tâm AI Research. Trong hơn 25 nghiên cứu về AI, Microsoft luôn tin rằng công nghệ này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho con người, giúp con người có thể thực hiện nhiều điều hơn. Đến nay, Microsoft đã đạt được nhiều thành tựu trong công nghệ AI.

  • Microsoft đã dành được giải thưởng cao nhất trong nhận dạng hình ảnh với thử thách ImageNet. Hệ thống này nhận dạng vật thể trong hình ảnh tĩnh hoặc video với độ chính xác tương đương, đôi khi tốt hơn trình độ nhận dạng của con người.  
  • Năm 2016, Microsoft là công ty đầu tiên đạt chất lượng ngang bằng với con người trong việc nhận dạng ngôn ngữ. Những ứng dụng của Microsoft đã giúp máy tính lắng nghe và có đủ năng lực viết lại các đoạn hội thoại với độ chính xác cao nhất.
  • Đầu năm 2018, các nhà nghiên cứu của Microsoft đã ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào việc đọc văn bản và trả lời các câu hỏi về nội dung đó với chất lượng tương đương con người thực hiện. 

Farmbeat là một trong những dự án của chương trình “AI cho Trái Đất” của Microsoft. Dự án này đã giúp giải quyết những thách thức về cung-cầu trong ngành nông nghiệp, nhất là khi con người phải đối mặt với nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt. Dự án này ứng dụng công nghệ AI vào nông nghiệp thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng kết nối có sẵn, sức mạnh của điện toán đám mây và máy học. Farmbeat đã giúp nhà nông có được những phân tích chuyên sâu, từ đó cải thiện sản lượng, giảm chi phí cũng như giảm thiểu những thiệt hại về môi trường.

Trí thông minh nhân tạo cũng được Microsoft sử dụng để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho những người khuyết tật. Seeing AI là ứng dụng miễn phí của Microsoft, giúp 285 triệu người khiếm thị trên thế giới có thể “nhìn thấy” những gì diễn ra xung quanh mình. Ứng dụng này sử dụng công nghệ AI để phân tích, nhận dạng cảm xúc, mã vạch đến chữ viết tay, sau đó đọc kết quả cho người khiếm thị. 

Hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam

Khi được hỏi về việc Microsoft có hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp tại Việt Nam để sử dụng công nghệ AI. Về phía Microsoft cũng đã thẳng thắng chia sẻ rằng: "Để phát triển, AI cần dữ liệu, năng lực và sự chấp nhận thì Châu Á là nơi có tất cả. Hãng tin rằng việc phát triển AI ở Châu Á sẽ nhanh và rộng lớn hơn bất kì một nơi nào khác. Microsoft đang đầu tư mạnh vào Châu Á, trong đó, Việt Nam có trong 4 khu vực chính"

Hãng hiện vẫn đang tiếp tục tăng cường nền tảng đám mây siêu quy mô của Microsoft Azure – và khả năng cung cấp mạnh mẽ năng lực của AI trên toàn khu vực Hiện tại, Azure đã có sẵn khách hàng ở 140 quốc gia thông qua 50 vùng Azure trên toàn thế giới, nhiều hơn bất kỳ cung cấp đám mây nào khác,  bao gồm 15 nhà cung cấp dịch vụ này ở Châu Á. Điều này cung cấp cho khách hàng và đối tác của chúng tôi về quy mô cần thiết để cung cấp các chương trình AI với quy mô an toàn trên toàn thế giới.

Cuối cùng, Microsoft cam kết hợp tác với các tổ chức công và tư nhân để giúp đỡ giải quyết khôi phục lực lượng lao động ở Châu Á để phát triển mạnh trong kỹ thuật số mới do AI điều khiển. 

Ở Việt Nam, dự án Enabling Boat là một phần của khoảng đầu tư 3 triệu đô cho Việt Nam được thiết kế để giúp cho 35,000 học sinh ở các vùng sâu vùng xa học hỏi nhiều hơn về công nghệ và mã hóa.

Nguyên Khoa 

 

Microsoft bắt tay BlackBerry phát triển điện thoại bảo mật nhất thế giới

(Techz.vn) Hôm nay, hai gã khổng lồ công nghệ Microsoft và BlackBerry đã công bố mối quan hệ đối tác chiếc lược mới.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Microsoft

Bài liên quan

Mới nhất