Mẹo giới hạn và tiết kiệm dung lượng Internet trên Windows 10

(Techz.vn) Windows 10 với những sự nâng cấp và cải tiến đáng kể, một trong số đó là tính năng cho phép người sử dụng có thể tự giới hạn và tiết kiệm dung lượng Internet. Cách thực hiện ra sao thì bài viết dưới đây sẽ đem đến câu trả lời cho bạn.

Một bản cập nhật phần mềm mới cho Windows với tên “Windows 10 April 2018 Update” đã được hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft tung ra trong thời gian gần đây. Điểm nhấn chính của bản uplate này không gì khác ngoài việc bổ sung thêm những tính năng, nâng cấp và khắc phục những sự cố đã có ở các phiên bản Windows thế hệ trước đó. Và một trong số đó tính năng đáng chú ý nhất là “giới hạn và tiết kiệm dung lượng Internet”.

Những thông tin cụ thể hơn về tính năng này như sau: "giới hạn và tiết kiệm dung lượng Internet" sẽ cho phép bạn giới hạn dung lượng sử dụng Internet. Điều này rất tốt nếu bạn sử dụng gói mạng có giới hạn dung lượng hoặc muốn tiết kiệm băng thông.

Bạn muốn sử dụng được tính năng này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Bước thứ nhất: Các bạn vào Setting sau đó chọn Network & Internet.

Tiếp theo đó thì bạn hãy truy cập vào mục Tab Data usage ở cột bên trái > Ở trong mục “Show settings for”, bạn hãy chọn kết nối mạng mà bạn muốn áp dụng giới hạn và tiết kiệm dung lượng. 

Hãy tiếp tục chọn vào mục  “Set limit” và bắt đầu cấu hình giới hạn dung lượng sử dụng:

Mục Limit type: Để đặt thời gian giới hạn, bạn có thể chọn Monthly (Hàng tháng), One time (Một lần) hoặc Unlimited (Không giới hạn) tùy theo nhu cầu của bạn.

Thứ nhất là Monthly reset date: Chọn ngày để tự động thiết lập lại cấu hình

Thứ hai là Data limit: Số dung lượng mà bạn giới hạn, theo MB hoặc GB

Sau khi chỉnh xong theo của mình thì bạn hãy chọn Save để lưu lại thành quả mà bạn vừa thực hiện.

 

Tại mục “BackGround data” để bạn hạn chế dung lượng mạng bị tiêu hao bởi các tiến trình hoặc ứng dụng chạy nền của Windows 10. Qua đó tiết kiệm được dung lượng mạng Internet. Bạn chỉ cần chọn “Always” ở mục này là đã hoàn thành rồi. 

Với một vài tùy chỉnh và các thao tác đơn giản bạn đã có thể giới hạn và tiết kiệm dung lượng mạng sử dụng trên Windows 10.

Nếu các bạn không có các tùy chỉnh trên thì có thể do bạn chưa cập nhật bản cập nhật “Windows 10 April 2018 Update”, thì hãy tiến hành cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất ngay đi nào. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bước để có thể giới hạn và tiết kiệm dung lượng trên Internet. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tự mình thực hiện được tính năng này. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên để lại một like, ấn chia sẻ cho mọi người cùng biết và cũng là để ủng hộ cho ban biên tập Techz.vn có thể sản xuất ra thêm được những bài viết hay hơn nữa nhé. 

 

Mẹo chụp ảnh tự sướng ban đêm nhưng ánh sáng như ban ngày

(Techz.vn) Hầu hết những người sử dụng khi mua một chiếc smartphone về ở thời điểm hiện tại sẽ ưu tiện cho việc sử dụng camera trước. Mọi thứ giờ đây đều được chụp bằng chiếc camera xưa nay chỉ được coi là camera phụ này. Hôm nay Techz.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp những bức hình Selfie đẹp nhất trong điều kiện thiếu sáng.

Bài liên quan

Mới nhất