Không thể tin được, đây là lý do Sony loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2

(Techz.vn) Tại sự kiện MWC 2018 vừa qua, Sony đã trình làng bộ đôi smartphone cao cấp Xperia XZ2 và XZ2 Compact. Trên bộ đôi này, lần đầu tiên hãng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

Không thể tin được, đây là lý do Sony loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên Xperia XZ2

Sony đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow thay cho OmniBalance đã quá lỗi thời. Vì vậy, Xperia XZ2 và XZ2 Compact đã có nhiều thay đổi về ngoại hình so với các thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, thiết kế trên bộ đôi này vẫn gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Có một thay đổi đáng chú ý trên dòng smartphone cao cấp của Sony, đó là việc jack cắm tai nghe 3.5mm đã bị loại bỏ. Điều này khiến cho fan hâm một nhà sản xuất Nhật Bản không ít hụt hẫng. Mới đây, hãng cũng đã đưa ra lời giải thích cho quyết định này.

"Đây là một phần của quá trình chuyển đổi sang ngôn ngữ thiết kế Ambient Flow của chúng tôi. Để tạo ra một thiết kế đẹp liền mạch, nhà thiết kế của chúng tôi cần phải loại bỏ jack cắm tai nghe. Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy xu hướng thị trường đang hướng đến tai nghe không dây."

Nếu Sony đưa ra lý do là theo xu hướng thị trường thì nghe có vẻ phù hợp. Nhưng hãng lại cho rằng, việc bỏ jack tai nghe 3.5mm là làm thiết bị đẹp hơn thì thật khó hiểu? 

Còn nếu loại bỏ jack 3.5mm là để làm thiết bị mỏng hơn thì lại càng vô lý, bởi Xperia XZ2 dày tới 11.1 mm, đây là một trong những chiếc flagship dày nhất hiện nay.

Theo: phonearena

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất