iPhone XS và iPhone XS Max chính thức ra mắt: hỗ trợ hai sim, có thêm màu vàng, chuẩn chống nước IP68, chip Apple A12 Bionic cùng bộ nhớ trong 512GB

(Techz.vn) Apple đã công bố hai phiên bản iPhone cao cấp là thế hệ tiếp theo của iPhone X, và một trong đó có iPhone lớn nhất trong lịch sử Apple.

Hai phiên bản iPhone cao cấp mới được gọi là iPhone XS và iPhone XS Max. Nó trông gần giống với người tiền nhiệm iPhone X. Nhưng có hai sự khác biệt giúp bạn phân biệt được ngay đó là: cả hai đều phiên bản màu vàng (cùng với màu xám không gian và màu đen quen thuộc) và quan trọng là iPhone XS Max rất lớn. Nó không chỉ là chiếc iPhone lớn nhất từ ​​trước tới nay, nó còn là một trong những chiếc điện thoại lớn nhất hiện giờ.

Như với các năm khác, iPhone năm nay được nâng cấp nhiều tính năng. Điều đó bao gồm một màn hình lớn hơn sắc nét hơn, iPhone XS và XS Max lần lượt có màn hình 5.8 inch và 6.5 inch. 

Thêm vào đó là âm thanh stereo rộng hơn từ loa và tốc độ mở khóa bằng Face ID nhanh hơn... Một điểm đáng chú ý là khả năng chống nước của Apple giờ đây đã được gọi tên, nó là chuẩn IP68.

Apple cũng nói rằng iPhone XS và XS Max có hệ thống camera hoàn toàn mới, mặc dù các thông số kỹ thuật dường như giống iPhone X. Camera kép gồm cảm biến góc rộng và tele phía sau đều có độ phân giải 12 megapixel với công nghệ ổn định hình ảnh quang học. Nhưng máy ảnh góc rộng giờ đây sử dụng cảm biến mới có khẩu độ lớn, vì vậy máy ảnh sẽ hoạt động tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng yếu. Camera selfie ở mặt trước được cho là khởi động và lấy nét nhanh hơn, nhưng khẩu độ và số megapixel không thay đổi.

Cấu hình của hai chiếc máy là bộ vi xử lý A12 Bionic mới được tiết lộ bởi Apple, một chip 6 lõi cũng là chip đầu tiên sử dụng quy trình 7nm. Tim Cook gọi các thiết bị này là “chiếc iPhone tiên tiến nhất mà chúng tôi từng tạo ra”. Theo đó Apple công bố chip mới của mình có 2 nhân nhanh hơn 15% so với chip Apple A11 Bionic trong khi tiêu tốn năng lượng ít hơn 40%, 4 nhân còn lại tiết kiệm điện hơn 50%.

Hai chiếc iPhone XS và XS Max cũng là những chiếc iPhone đầu tiên có bộ nhớ lên tới 512GB. Tuy nhiên vẫn Apple vẫn không mang khe cắm thẻ nhớ lên trên iPhone. Điều này là thua thiệt hơn khá nhiều so với các máy Android.

Điểm đặc biệt nhất mà có lẽ nhiều người dùng rất mong đợi từ iPhone bao lâu nay. Đó là cả hai chiếc iPhone này đều hỗ trợ "hai sim, hai sóng". Tại một số thị trường nhất định thì iPhone XS, ngoài khay sim vật lý Apple sẽ hỗ trợ người dùng cài đặt thêm một e-SIM (được gắn thẳng vào bảng mạch). Còn iPhone XS Max người dùng sẽ không cần đến e-SIM bởi nó được hỗ trợ hai khay đựng sim riêng biệt.

Tuổi thọ pin trên cả hai chiếc máy đều được cải thiện, với iPhone XS nó sẽ nhận được thêm khoảng 30 phút sủ dụng. Trong khi iPhone XS Max nhận thêm một giờ rưỡi nữa (so với thời lượng pin trên iPhone X). Cả hai chiếc máy sẽ hỗ trợ kết nối "siêu" tốc độ Gigabit LTE.

Theo: Theverge

 

Trọn vẹn cấu hình và giá bán của iPhone Xs, iPhone Xr và Xs Max

(Techz.vn) Trước giờ “G”, cấu hình và giá bán của iPhone Xs, iPhone Xr và Xs Max đã lộ diện trọn vẹn.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iPhone X

Tag  XS MaxiPhone XSApple

Bài liên quan

Mới nhất